Tìm hiểu về điêu khắc chân mày là gì? 6 điều cần biết trước khi làm

15/Tháng Tám/2022

Điêu khắc lông mày là gì? Có phải bạn đang muốn thông tin từ A – Z cho công nghệ này để biết mình có thực sự phù hợp với nó hay không thì đây là bài viết dành cho bạn. Với những thông tin khách quan, hình ảnh trực quan bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về điêu khắc chân mày. Cùng theo dõi nhé!

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin về điêu khắc lông mày trong bài viết được biên tập dựa trên kiến thức, kinh nghiệm nhiều năm của chuyên gia phun xăm Chance Kim. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế thông tin tư vấn của cơ sở bạn thực hiện điêu khắc. Để có thông tin chính xác với nhu cầu và tình trạng của bản thân, bạn nên liên hệ với cơ sở bạn lựa chọn thực hiện để có tư vấn phù hợp nhất.

Trân trọng!

Tìm hiểu về điêu khắc chân mày, Các giai đoan làm đẹp chân mày theo năm tháng
Hành trình các giai đoạn của làm đẹp chân mày theo năm tháng

1. Tìm hiểu về điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc lông mày là phương pháp sử dụng dụng cụ là dao điêu khắc chuyên dụng (tập hợp 16 – 18 mũi kim) đưa mực xuống dưới da để tạo thành sợi lông mày. Phương pháp này du nhập từ châu Âu vào Việt Nam khoảng từ năm 2015, được đánh giá là cuộc cách mạng đưa Ngành phun xăm thẩm mỹ từ công nghệ lông mày với tảng mực sang khắc sợi cho vẻ đẹp “thật” hơn.

Tìm hiểu về điêu khắc lông mày, Điêu khắc sử dụng dao khắc chuyên biệt để đưa mực xăm vào sâu trong da
Điêu khắc sử dụng dao khắc chuyên biệt để đưa mực xăm vào sâu trong da

2. Đánh giá ưu, nhược điểm của điêu khắc lông mày

Đến năm 2019, phương pháp điêu khắc chân mày dần bị thoái trào vì bộc lộ nhiều hạn chế để nhường chỗ cho công nghệ phun xăm mới với nhiều ưu điểm hơn. Tuy nhiên, đánh giá khách quan thì những ưu nhược điểm của điêu khắc lông mày:

2.1. Ưu điểm của điêu khắc chân mày

Tại thời điểm điêu khắc ra đời, phương pháp này được đánh giá là có độ tự nhiên cao hơn so với các kỹ thuật thẩm mỹ lông mày cũ như xăm, phun tán bột, thêu,… Bằng cách khắc sợi lên phần lông mày, điêu khắc giúp tạo hình dáng lông mày trông thật hơn. Điêu khắc mô tả được sợi lông mày thay vì phun một mảng mực với khung bao quanh như phun, thêu.

Phương pháp điêu khắc và phun lông mày
Điêu khắc sử dụng dao rạch trên da để tạo sợi lông mày nên cho vẻ đẹp chân thực hơn so với phun và thêu trước đó

2.2. Nhược điểm của điêu khắc lông mày

Tìm hiểu điêu khắc chân mày bạn sẽ nhận thấy dù điêu khắc đã có độ “thật” hơn so với các kỹ thuật phun xăm trước đó nhưng phương pháp này vẫn còn tồn tại nhược điểm xét về độ tự nhiên, độ an toàn, độ bền trên làn da dầu.

1 – Chưa mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho hàng chân mày: Điêu khắc sử dụng dao được ghép từ nhiều mũi kim, lưỡi dao lớn tạo tổn thương trên toàn sợi, không thể tạo được sự chuyển màu linh hoạt nên màu lông mày từ đầu đến cuối sợi giống nhau. Thêm vào đó, dáng mày đi theo công thức chung cho mọi gương mặt nên không thể mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàng chân mày khác nhau của phái đẹp.

Điêu khắc sử dụng dao khắc chuyên biệt để đưa mực xăm vào sâu trong da.
Điêu khắc sử dụng dao khắc chuyên biệt để đưa mực xăm vào sâu trong da.

2 – Tổn thương và có thể để lại sẹo trên vùng da tiến hành điêu khắc: Dao điêu khắc được ghép lại từ 16 -18 mũi kim và cơ chế đưa mực xuống da theo vết rạch trên trên bề mặt. Quá trình rạch sẽ gây tổn thương và hiện tượng chảy máu, nước mô. Đây cũng là yếu tố lý giải vì sao khi điêu khắc bạn sẽ cảm thấy đau, sưng và nguy cơ để lại sẹo tại cùng da điêu khắc là khá lớn.

Hình ảnh dao điêu khắc
Hình ảnh dao điêu khắc chân mày

3 – Sau bong giữ sợi, giữ màu không tốt, không đảm bảo thẩm mỹ: Vì vết thương do điêu khắc lớn nên sẽ gây đóng vảy sợi dày và bong đi một lượng lớn mực khi da lành, khiến mực một số chỗ bị mờ, đứt sợi. Ngoài ra, với da dầu dễ bị hiện tượng: sợi loang, nở sợi… Độ bền màu sau khi điêu khắc chỉ kéo dài 3 – 6 tháng.

Hình ảnh mô phỏng dao điêu khắc đi sâu xuống da làm vỡ tuyến dầu
Hình ảnh mô phỏng dao điêu khắc đi sâu xuống da làm vỡ tuyến dầu

4 – Cần thời gian lâu để hút mực khi làm dáng mới: Điêu khắc đưa lượng mực xuống tầng da sâu, qua thời gian, da không thể tự đào thải hết nên sau nhiều năm hạt mực vẫn ở dưới da. Nếu muốn làm dáng mày mới cần sử dụng các công nghệ hút mực. Thông thường, muốn làm dáng lông mày mới, phái đẹp phải mất từ 3 – 6 tháng để hút gần hết mực dưới da.

Hình ảnh chân mày bị loang sợi do điêu khắc và khi làm lại dáng mày mới cần thời gian hút mực 3- 6 tháng
Hình ảnh chân mày bị loang sợi do điêu khắc và khi làm lại dáng mày mới cần thời gian hút mực 3- 6 tháng

Điêu khắc chỉ tự nhiên hơn so với công nghệ trước khi nó ra đời. Ở thời điểm hiện tại, đây là công nghệ cũ không có bất cứ ưu điểm nào. Hiện nay, đã có công nghệ mới cho độ tự nhiên tối đa, không tổn thương và đẹp ngay sau khi làm, không cần kiêng khem. Bạn có thể tham khảo phương tạo sợi lông mày tự nhiên như thật FlyBrows.

3. So sánh điêu khắc lông mày và phương pháp khác

Điêu khắc lông mày cũng là một kỹ thuật tạo sợi, do đó dễ bị nhầm lẫn với các phương pháp tạo sợi như Hairstroke và FlyBrows. Để phân biệt 3 phương pháp này, bạn có thể theo dõi bảng so sánh sau:

Tìm hiểu về điêu khắc chân mày
Tìm hiểu về điêu khắc chân mày

So với Hairstroke và FlyBrows, điêu khắc lông mày là công nghệ cũ, ra đời rất lâu và tồn tại nhiều nhược điểm. Hiện tại 2 công nghệ Hairstroke và FlyBrows phổ biến vì mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, Hairstroke phù hợp với phái đẹp thích dáng mày đậm, sắc nét còn FlyBrows tự nhiên như thật nên phù hợp với phái đẹp có goût tự nhiên, nhẹ nhàng.

Xem thêm: 

4. Quy trình điêu khắc lông mày

Quy trình điêu khắc lông mày thường trải qua 7 bước cơ bản sau:

 • Bước 1 – Tư vấn: Chuyên viên sẽ kiểm tra tình trạng lông mày của khách hàng và xác định các khuyết điểm cần khắc phục. Sau đó, chuyên viên sẽ tư vấn dáng và màu lông mày phù hợp với khách hàng.
 • Bước 2 – Khử trùng thiết bị: Khử trùng sạch sẽ các thiết bị, dụng cụ sử dụng trong quá trình khắc sợi để hạn chế tình trạng nhiễm trùng.
 • Bước 3 – Pha mực: Pha trộn mực theo tỷ lệ để đạt được màu lông mày chuẩn đã trao đổi với khách hàng trước đó.
 • Bước 4 – Vệ sinh và phác thảo dáng chân mày: Lau sạch vùng lông mày bằng dung dịch chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn,… Sau đó, vẽ phác thảo chân mày bằng bút chuyên dụng.
 • Bước 5 – Ủ tê và thực hiện khắc sợi: Tiến hành ủ tê khoảng 20 phút, sau đó dùng dao khắc lượt 1 gây chảy nước mô. Sau đó tiếp tục ủ tê, khắc lượt thứ 2 và thứ 3. Tiếp đến thực hiện ủ mực để mực ngấm vào vết thương.
 • Bước 6 – Kiểm tra: Sau khi thực hiện khắc sợi, chuyên viên sẽ kiểm tra lại lông mày lại một lần nữa xem đã hoàn thiện chưa.
 • Bước 7 – Chăm sóc sau điêu khắc: Chuyên viên dặn dò khách hàng về cách vệ sinh, cách chăm sóc lông mày trong quá trình chờ bong và sau bong.
Quy trình 7 bước làm điêu khắc lông mày
Quy trình 7 bước làm điêu khắc lông mày

5. Lưu ý trước – trong – sau khi điêu khắc chân mày

Tìm hiểu về điêu khắc chân mày đừng quên lưu ngay lại những lưu ý được chuyên gia mách nhỏ sau đây để sở hữu đôi chân mày điêu khắc đẹp và phù hợp nhất với bạn.

05 lưu ý trước khi làm điêu khắc lông mày

 • Chắc chắn mình phù hợp với phương pháp này: 3 đối tượng không nên/nên cân nhắc khi làm phương pháp này là:
  • Phụ nữ mang thai không nên làm: Quá trình thực hiện có thể gây căng thẳng về tâm lý, kích thích cơn co tử cung, ảnh hưởng đến quá trình mang thai.
  • Nên cân nhắc không làm: Với bệnh lý (tiểu đường, máu loãng,…) cần trao đổi với chuyên viên/cơ sở điêu khắc trước khi làm. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc nếu đang trong quá trình hóa trị, xạ trị, cơ thể yếu vì dễ bị chảy máu khi điêu khắc.
 • Chuẩn bị tâm lý tốt: Có thể bị sưng đau, chảy máu trong quá trình điêu khắc và tinh thần phải kiêng khem nghiêm ngặt sau khi điêu khắc: Kiêng rửa mặt và kiêng nhóm thực phẩm có thể để lại sẹo.
 • Dừng sử dụng một số loại mỹ phẩm chăm sóc da: Trước khi làm điêu khắc 1 tuần, bạn nên dừng sử dụng sản phẩm chứa BHA, AHA khiến lớp biểu bì mỏng đi thì có thể gặp tình trạng chảy máu, loang sợi, đứt sợi khi điêu khắc.
 • Tẩy da chết trước khi điêu khắc: Tẩy da chết trước khi điêu khắc để phần da chết không bám vào lưỡi dao, khắc sợi nét hơn.
 • Tìm cơ sở uy tín bằng cách tham khảo thông tin trên mạng hoặc ý kiến bạn bè/người thân/… từng làm điêu khắc. Nên liên hệ với cơ sở đó để được trao đổi và tư vấn trước khi làm.

02 lưu ý trong khi làm điêu khắc lông mày

Để không bị bỡ ngỡ, bất ngờ trong quá trình làm lông mày, bạn cần hình dung trước một vài điều sau:

 • Quá trình dao khắc đi trên da có thể tạo âm thanh rột rột, nếu tâm lý sợ đau có thể tạo ra cảm giác lo lắng, sợ sệt.
 • Quá trình khắc sợi có thể chảy máu. Trong quá trình thực hiện nếu thấy cảm giác đau có thể báo với kỹ thuật viên để có biện pháp xử lý phù hợp.

03 điều cần kiêng sau khi làm điêu khắc lông mày

Tìm hiểu về điêu khắc chân mày sau khi làm sẽ thấy cần phải có sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Bởi nếu chăm sóc không cẩn thận, lông mày của bạn sẽ bị giảm tính thẩm mỹ và làn da của bạn có nguy cơ bị sẹo liti, khó phục hồi.

 • Kiêng nước 5 – 7 ngày sau khi làm để lông mày lên màu đều
 • Kiêng một số loại thực phẩm ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của da như thịt bò, hải sản, cơm nếp, trứng,…
 • Kiêng chà xát lên vùng lông mày sau khi làm vì có thể ảnh hưởng đến quá trình bong và ổn định lông mày, khiến vết thương trên da trở nên nghiêm trọng hơn.

Lưu ý: Ngay sau khi điêu khắc, lông mày đậm, thô sau khi làm khiến khuôn mặt bạn trông kém tự nhiên. Thậm chí, vì điều này mà nhiều khách hàng phải nghỉ dưỡng, tránh giao tiếp, ngại đi làm trong một khoảng thời gian.

Lưu ý khi điêu khắc lông mày
Điêu khắc chân mày hiện là công nghệ cũ, tồn tại nhiều nhược điểm trong và sau khi tiến hành

6. Giải đáp một số thắc mắc khi tìm hiểu về điêu khắc chân mày

Chuyên gia Phun xăm tự nhiên Chance Kim với 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp chị em giải đáp chi tiết các thắc mắc tìm hiểu về điêu khắc chân mày ngay sau đây.

6.1 Điêu khắc có phải là cách tạo sợi lông mày duy nhất hiện nay?

Điêu khắc không phải là phương pháp tạo sợi lông mày duy nhất trên thị trường hiện nay. Hiện nay có 3 phương pháp tạo sợi phổ biến là điêu khắc, Hairstroke và FlyBrows. Trong đó:

 • Điêu khắc đang dần thoái trào, nhường chỗ cho các kỹ thuật tạo sợi từ máy có độ tự nhiên cao hơn.
 • Hairstroke tạo sợi đậm sắc sảo, phù hợp với những ai thích dáng mày đậm, sắc nét
 • Tạo sợi FlyBrows với vẻ đẹp tự nhiên như thật phù hợp với phong cách tự nhiên, nhẹ nhàng

tao soi long may flybrows chance kim

6.2. Da dầu có điêu khắc lông mày được không?

Điêu khắc lông mày không phù hợp với da dầu vì khó đậu sợi, nét sợi, sợi loang, vỡ độ bám mực kém, dễ trổ xanh, trổ đỏ và dễ gây tổn thương do da dầu là làn da mỏng.

Hiện nay, phương pháp tạo sợi lông mày FlyBrows ra đời đã khắc phục được nhược điểm này. FlyBrows đi sợi trên tầng nông(lớp biểu bì), không tác động đến tuyến dầu nên sợi lông mày có độ nét, không loang, vỡ, giữ 80% màu và độ bền khoảng 1 – 2năm,

dat lich chance kim

6.3. Tìm hiểu về điêu khắc chân mày giá bao nhiêu?

Giá điêu khắc lông mày dao động trong khoảng 3 – 4 triệu. Chi phí thực tế phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng mực xăm, tay nghề kỹ thuật viên, độ uy tín của cơ sở thực hiện,…

6.4. Điêu khắc lông mày bao lâu thì bong?

Lông mày điêu khắc sẽ bong sau khoảng 5 – 7 ngày. Trong khoảng thời gian này, khách hàng phải kiêng khem nghiêm ngặt và có nguy cơ bay hết mực sau khi bong.

6.5. Điêu khắc lông mày giữ được bao lâu?

Điêu khắc lông mày có thể giữ được từ 2 – 3 năm nhưng sợi chỉ rõ được 3 – 6 tháng đầu, sau đó có thể bắt đầu loang, nở sợi, màu lông mày trổ xanh, trổ đỏ. Mực xăm bay không đều, không đào thải được hết nên nếu khách hàng muốn làm lại lông mày thì phải đi hút mực, xóa mực đau đớn.

6.6. Điêu khắc lông mày có phải là phương pháp tự nhiên nhất không?

Điêu khắc lông mày là phương pháp đột phá vào thời điểm nó ra đời mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất tại thời điểm đó. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đây là công nghệ cũ với nhiều nhược điểm.

Hiện nay, bạn có thể tìm hiểu các cách làm đẹp chân mày như Hairstroke, tạo sợi tự nhiên FlyBrows. Trong đó, FlyBrows – công nghệ độc quyền Chance Kim được giới chị em văn phòng công sở đặc biệt yêu thích vì cho vẻ đẹp tự nhiên như thật.

Công nghệ tạo sợi lông mày FlyBrows
Công nghệ tạo sợi lông mày FlyBrows mang đến vẻ đẹp tự nhiên như thật

Điêu khắc từng là trào lưu được phái đẹp săn đón bởi độ “thật” của nó so với các phương pháp phun xăm cũ. Tuy nhiên, kỹ thuật này chưa đạt độ tự nhiên tối đa, gây đau đớn, kén loại da và phải kiêng khem nghiêm ngặt. Qua tìm hiểu về điêu khắc chân mày thấy rằng phương pháp này đã dần đi vào thoái trào, để kỹ thuật tạo sợi từ máy tự nhiên như FlyBrows chiếm được cảm tình của đông đảo phụ nữ.

Với hơn 32000 lượt khách hàng tin chọn mỗi năm, tạo sợi lông mày FlyBrows – công nghệ độc quyền của Chance Kim, đã và đang dẫn đầu ngành phun xăm thẩm mỹ. Công nghệ hiện đại kết hợp cùng công thức pha mực độc quyền Chance Kim mang đến đôi chân mày tự nhiên như thật ngay sau làm. Dáng mày được thiết kế cá nhân hóa theo từng gương mặt, tôn lên vẻ đẹp hài hòa, tinh tế của phái đẹp. Đăng ký tạo sợi lông mày FlyBrows ngay hôm nay để sở hữu đôi chân mày độc bản dành riêng cho bạn.

Hình ảnh thực tế lông mày FlyBrows

tao soi flybrows

tao soi flybrows 1

tao soi flybrows 3

tao soi flybrows 4

  Tư vấn phun xăm cùng chuyên gia Chance Kim

  5/5 - (1 bình chọn)
  Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tin tức sự kiện
  20 Th7
  BON 4832 copy min
  Bắn Laser Chân Mày Kiêng Ăn Gì Để Hiệu Quả Cao? 3 Thực Phẩm Cần Tránh
  16 Th7
  BON 4844 copy min
  Giá Hút Mực Chân Mày Là Bao Nhiêu? Giải Đáp Chi Tiết Và Đầy Đủ Từ Chuyên Gia 10 Năm Kinh Nghiệm
  14 Th7
  1 2 1
  Xóa Điêu Khắc Lông Mày Bao Nhiêu Tiền? 2 Công Nghệ Xoá Xăm Tiên Tiến Hiện Nay
  08 Th7
  BON 1389 copy min
  Xóa Xăm Laser Giá Bao Nhiêu – Bảng Giá Chi Tiết Từ Đơn Vị 10 Năm Kinh Nghiệm
  03 Th7
  440423872 399355659638897 4086850619373591032 n
  10 Năm Kinh Nghiệm Từ Đơn Vị Thực Tế! Xóa Xăm Lông Mày Có Đau Không?
  02 Th7
  6 6cdh2 min
  5 Điều Bạn Cần Biết Xóa Xăm Chân Mày Bằng Laser

   Đăng ký

   Tư vấn chuyên gia

    Xem Xoilac TV full HD trực tiếp hôm nay