Hairstroke là gì? 9 điều phải biết trước khi làm lông mày

12/Tháng Mười Hai/2022

Hairstroke là công nghệ phun xăm chân mày hiện đại cho vẻ đẹp tự nhiên hơn so với công nghệ phụ xăm truyền thống tuy nhiên đây vẫn chưa phải là công nghệ cho vẻ đẹp tự nhiên đối đa. Nếu bạn đang quan tâm phương pháp làm đẹp này, chuyên gia phun xăm Chance Kim sẽ tổng hợp mọi thông tin về chủ đề này.

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin trong bài viết dựa trên kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành của chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim, không thay thế tư vấn từ cơ sở trực tiếp thực hiện kỹ thuật Hairstroke. Với bạn đọc mong muốn làm lông mày Hairstroke, chuyên gia Chance Kim khuyên bạn nên tìm tới kỹ thuật viên có tay nghề tốt để được tư vấn chi tiết và nhận về tác phẩm đúng kỳ vọng.

Trân trọng!

1. Kỹ thuật Hairstroke lông mày là gì?

Kỹ thuật Hairstroke lông mày là phương pháp phun xăm hiện đại, dùng mực xăm và đầu kim tạo sợi đường sợi giúp hoàn thiện vẻ đẹp chân mày. Công nghệ ra đời năm 2015 và trở thành một trong những lựa chọn làm đẹp chân mày hàng đầu của phụ nữ hiện đại.

Chân mày Hairstroke
So sánh chân mày trước và sau khi thực hiện hairstroke

2. Ai phù hợp với công nghệ điêu khắc hairstroke lông mày?

Xuất phát từ yếu tố chất lượng thẩm mỹ và kỹ thuật đi sợi, phương pháp hairstroke sẽ đáp ứng nhu cầu của những người:

 • Mong muốn làm chân mày không đau đớn, không cần kiêng khem khắt khe như phương pháp điêu khắc.
 • Muốn chân mày rõ sợi, tự nhiên hơn so với các phương pháp ra đời trước đó như phun, xăm hay thêu.
 • Những phụ nữ gặp vấn đề chân mày: không có lông mày, sẹo ở vùng chân mày, rụng lông mày muốn hoàn thiện vẻ đẹp chân mày.

Có thể khẳng định chân mày sợi hairstroke ra đời mang đến một làn gió mới về phun xăm chân mày mang đến giải pháp mới về làm đẹp chân mày.

Chân mày hairstroke tự nhiên hơn so với điêu khắc
Chân mày hairstroke tự nhiên hơn so với điêu khắc và không cần kiêng khem khắt khe

3. So sánh công nghệ hairstroke lông mày với các công nghệ tạo sợi khác

Chuyên gia phun xăm Chance Kim sẽ so sánh giữa chân mày hairstroke với điêu khắc – phương pháp làm đẹp từng “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam vào năm 2015 và FlyBrows – công nghệ tạo sợi tự nhiên được lòng phái đẹp nhất hiện nay:

So sánh FlyBrows, hairstroke và điêu khắc
So sánh FlyBrows, hairstroke và điêu khắc, dễ dàng nhận thấy chân mày FlyBrows cho vẻ đẹp tự nhiên, chân thực và hài hòa hơn hẳn
Tiêu chí so sánhĐiêu khắcHairstrokeFlyBrows
Vẻ đẹp sau khi làm Đậm và to, tổng thể cứng nhắc khiến khuôn mặt bị dữ Nét liền và rõ nét nhưng thiếu sự linh hoạt, kiểu dáng dập khuôn gây cứng nhắcMềm mại, có hồn, tổng thể sắc nét, rõ sợi, tự nhiên như thật và hài hòa với khuôn mặt
Hình ảnh tham khảoĐiêu khắc chân màyHairstroke chân màyChân mày Flybrows
Thời gian giữ màu1 năm (hoặc lâu hơn nhưng mất thẩm mỹ)

Xuất hiện tình trạng loang, vỡ sợi, bể sợi dưới da gây mất thẩm mỹ

1 năm – 2 năm

Chân mày dần bay màu, mất sợi, có thể loang nở sợi hoặc trổ xanh, đỏ

1.5 – 2 năm 

Chân mày đào thải màu mực tự nhiên, không xảy ra tình trạng  loang nở sợi hay trổ xanh, trổ đỏ 

Cảm giác đau 

Rất đauCó thể đau nếu kỹ thuật viên kết hợp hairstroke và điêu khắcKhông đau 

Nhìn chung, điêu khắc là công nghệ làm đẹp chân mày cũ với nhiều hạn chế về cảm giác đau đớn, nguy cơ loang sợi, trổ màu vì quá trình thực hiện tạo tổn thương quá lớn để đưa mực dưới da. Hiện nay, công nghệ được ưa chuộng hairstroke và đặc biệt là FlyBrows được đánh giá cao hơn nhờ vẻ đẹp tự nhiên tối đa ngay sau khi làm.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cả 3 phương pháp thẩm mỹ chân mày hiện đại và phổ biến nhất hiện nay, bạn hãy tham khảo so sánh FlyBrows và hairstroke cùng hairstroke khác gì điêu khắc nhé.

Nhận tư vấn miễn phí phun xăm chân mày phù hợp nhất cùng chuyên gia 10 năm kinh nghiệm

tu van chance kim

4. Ưu nhược điểm khi làm chân mày sợi hairstroke

Mặc dù được đánh giá là phương pháp tự nhiên, ít đau đớn và cho chất lượng thẩm mỹ tốt hơn, chân mày hairstroke vẫn tồn tại một số nhược điểm chưa thể khắc phục phái đẹp nên lường trước. Chance Kim sẽ đưa ra đánh giá khách quan nhất về ưu điểm và hạn chế của phương pháp hairstroke dưới đây.

4.1. Ưu điểm kỹ thuật hairstroke

Kể từ khi du nhập vào thị trường Việt Nam, chân mày hairstroke đã gây ấn tượng mạnh mẽ bởi 3 ưu điểm chính:

 • Tự nhiên hơn so với các phương pháp trước đó nhờ kỹ thuật tạo sợi tự nhiên, đi từng đường nét mô phỏng sợi chân mày chân thực nhất.
 • Sợi có độ mềm mại nhất định: so với phương pháp cũ như điêu khắc thì chân mày hairstroke có độ cong giống với sợi chân mày nguyên bản hơn nhờ dụng cụ thực hiện nhỏ dễ uốn, linh hoạt khi kéo sợi.
 • Giảm tối đa cảm giác đau, ít tổn thương da nhờ kỹ thuật đi sợi tầng nông, phái đẹp vì vậy không cần kiêng khem khắt khe và có trải nghiệm làm đẹp thoải mái hơn.
So sánh 3 phương pháp làm chân mày là phun, điêu khắc và hairstroke
So sánh vẻ đẹp thẩm mỹ của 3 phương pháp làm chân mày là phun, điêu khắc và hairstroke

4.2. Nhược điểm công nghệ Hairstroke

Bên cạnh 3 ưu điểm ấn tượng so với phương pháp cũ, công nghệ hairstroke lông mày vẫn còn các hạn chế về chất lượng thẩm mỹ bạn nên biết trước khi quyết định thực hiện: 

 • Dáng chân mày chưa thực sự linh hoạt, chưa đạt sự tự nhiên tối đa: do kỹ thuật đi sợi dập khuôn thiếu đi sự linh hoạt.
 • Không đi sợi theo chiều lông mày gốc mà chỉ áp dụng một công thức duy nhất với mọi chất lông và kiểu dáng khuôn mặt, khiến tổng thể thiếu sự hài hoà.
 • Rủi ro lộ nhiều mảng trống sau bong do kỹ thuật viên không đi sợi theo chiều lông đổ.

Làm chân mày hairstroke nếu thực hiện tại cơ sở có chuyên môn hạn chế có thể tồn tại nhiều rủi ro có thể khiến phái đẹp tốn thời gian và chi phí sửa lại, thậm chí phải can thiệp các phương pháp xóa xăm, hút màu mới có thể khắc phục hoàn toàn. 

Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về một trong những lỗi hairstroke sau khi bong thường gặp nhất là hairstroke không lên màu để biết trước rủi ro hậu làm đẹp theo phương pháp này và cách khắc phục hợp lý nhé. 

Đi sợi Hairstroke lông mày
Chân mày Hairstroke đi sợi theo một dáng sợi và áp dụng cho mọi khuôn mặt và chất lông nên sẽ gây cứng nhắc

 

Với những ưu điểm và nhược điểm trên, công nghệ hairstroke sẽ phù hợp với những người có làn da dầu, sợ cảm giác đau rát và không muốn kiêng khem khắt khe. Tuy nhiên công nghệ tạo sợi hairstroke chưa thể đáp ứng mong muốn của những người theo đuổi vẻ đẹp chân thực, tự nhiên và hài hòa với đường nét vốn có. 

5. Lông mày hairstroke trước và sau bong

Chân mày sau khi thực hiện hairstroke sẽ trải qua 3 mốc thời gian quan trọng nhất, bao gồm giai đoạn từ 4 – 6 ngày đầu, giai đoạn 1 tháng và giai đoạn 1 năm.

1- Giai đoạn từ 4 – 6 ngày đầu tiên sau khi thực hiện

Chân mày hairstroke dần bong vảy và có thể kèm theo cảm giác ngứa nhẹ, tổng thể nhạt màu hơn so với thời điểm mới làm xong. Nếu chân mày bị lỗi do kỹ thuật viên đi sợi quá sâu, trong giai đoạn này sẽ xuất hiện dấu hiệu từng sợi nở to, đậm màu, chân mày cứng và dữ dằn, dần trổ xanh mất thẩm mỹ.

2- Giai đoạn sau khi thực hiện hairstroke 1 tháng

Trong khoảng 2 – 4 tuần, chân mày sợi hairstroke ổn định màu sẽ trở nên nhạt hơn so với thời điểm mới bong vảy, sau đó tổng thể đậm dần nhờ màu mực dưới da được đẩy lên bề mặt. 

Với trường hợp bị lỗi, dấu hiệu dễ thấy nhất là chân mày sau 1 tháng ngày càng đậm, các sợi nở to, loang lổ, mờ sợi hoặc đứt sợi. Giải pháp khắc phục tối ưu đó là xóa xăm, hút mực và làm đẹp theo công nghệ khác hiện đại hơn.

Chân mày Hairstroke và Flybrows sau bong 1 tháng
Sau khi thực hiện hairstroke 1 tháng, với trường hợp bình thường chân mày sẽ ổn định màu và lên màu chuẩn như mong muốn

3- Giai đoạn 1 năm sau khi làm chân mày hairstroke

Lông mày hairstroke bền màu từ 1 – 2 năm, tuy nhiên sau 1 năm thường đã xuất hiện dấu hiệu bay màu, so với giai đoạn 2 thì màu mực giữ khoảng 30%. 

Trong trường hợp lỗi, chân mày hairstroke có thể trổ xanh, trổ đỏ, loang màu gây mờ sợi, mất sợi. 

Bạn sẽ cần tiến hành hút mực và nên cân nhắc chuyển sang phương pháp khác bền màu hơn và ít gây thương tổn trên bề mặt da.

Chân mày Hairstroke và Flybrows sau bong 1 năm
Chân mày hairstroke sau 1 năm sẽ ngày càng mờ, có thể xuất hiện tình trạng loang sợi, trổ xanh đỏ mất thẩm mỹ

Bạn hãy tìm hiểu thêm về chân mày hairstroke trước và sau bong để tự mình đánh giá chi tiết vẻ đẹp của chân mày hairstroke qua từng giai đoạn nhé. 

6. Quá trình thực hiện lông mày sợi hairstroke 

Hairstroke chân mày sẽ trải qua 5 bước chính, tổng thời gian từ 4 – 5 tiếng cho toàn bộ quá trình thực hiện:

 • Bước 1: Nhận tư vấn trực tiếp từ kỹ thuật viên làm đẹp.
 • Bước 2: Ủ tê chân mày từ 15 – 40 phút trước khi thực hiện để giảm đau trong quá trình đi sợi.
 • Bước 3: Kỹ thuật pha màu mực phù hợp với màu chân mày gốc và đáp ứng mong muốn của khách hàng.
 • Bước 4: Tiến hành hairstroke chân mày, kỹ thuật viên đi sợi tỉ mỉ và liên tục thoa tê khi miết kim. Quá trình diễn ra trong khoảng 45 phút – 2 giờ đồng hồ. Khách hàng sau đó sẽ được kiểm tra thành quả lần cuối trước khi kỹ thuật viên thoa kem dưỡng.
 • Bước 5: Kỹ thuật viên hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc và những điều nên tránh sau hairstroke chân mày.
Quá trình thực hiện Hairstroke lông
Quá trình hairstroke chân mày diễn ra trong 5 bước chính

7. Giá dịch vụ lông mày hairstroke

Chi phí thực hiện chân mày hairstroke mất khoảng 2 – 7 triệu đồng, mức giá dao động tùy thuộc một số yếu tố như cơ sở thẩm mỹ, tay nghề kỹ thuật viên thực hiện, chất lượng màu mực xăm,… 

So với chân mày điêu khắc khoảng 2 – 6 triệu đồng, chân mày hairstroke hiện đại và mất nhiều thời gian hơn nên dẫn tới mức giá thành chênh lệch.

Công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows có chi phí khoảng 5 – 10 triệu đồng – cao nhất trong số 3 phương pháp do ra đời sau cùng, là công nghệ tiên tiến nhất và cho vẻ đẹp thẩm mỹ chân thực, tự nhiên tối đa mà chưa một phương pháp nào trước đó có thể đem lại.

Hairstroke và Flybrows
So sánh vẻ đẹp thẩm mỹ của chân mày hairstroke và chân mày FlyBrows

 

Nhận bảng giá tạo sợi lông mày FlyBrows ưu đãi nhất

uu dai chance kim

8. Cách chăm sóc chân mày hairstroke sau khi thực hiện 

Sau khi làm chân mày hairstroke, có những lưu ý quan trọng về những việc nên thực hiện và những việc tuyệt đối không được làm mà bạn nên quan tâm.

1- Nên thực hiện 

 • Chăm sóc theo hướng dẫn: Cơ sở trực tiếp làm chân mày hairstroke sẽ đưa ra những chỉ dẫn để đảm bảo không xảy ra rủi ro hỏng chân mày do chăm sóc sai cách, bạn hãy tuân thủ tuyệt đối dặn dò từ kỹ thuật viên.
 • Để vảy bong tự nhiên: Chân mày hairstroke tự bong vảy trong khoảng 1 tuần sau khi thực hiện, bạn nên để quá trình này diễn ra tự nhiên để màu lên ổn định và đúng như mong muốn.
 • Kiêng nước: Tùy theo kỹ thuật thực hiện có kết hợp lông mày sợi hairstroke với điêu khắc hay không mà cơ sở có thể yêu cầu bạn phải kiêng nước. Phương pháp kết hợp hairstroke và điêu khắc cần kiêng tối thiểu 7 ngày đầu sau khi thực hiện.
 • Kiêng thực phẩm theo khuyến nghị: Trường hợp đi sợi sâu hoặc kết hợp với điêu khắc sẽ đòi hỏi bạn phải kiêng khem khắt khe, loại bỏ hoàn toàn nhóm thực phẩm dễ gây ngứa, dễ gây sẹo lồi, gây loang màu khỏi chế độ ăn uống mỗi ngày.

2- Không nên thực hiện 

 • Bôi thuốc mỡ hoặc vaseline: Nhiều thông tin trên mạng khuyên phái đẹp sử dụng thuốc mỡ và vaseline, tuy nhiên khi chân mày hairstroke mới thực hiện và chưa bong vảy, bạn tuyệt đối không nên bôi để tránh gây bít vết thương.
 • Không rửa mặt: Không ít người để tránh nước và hóa chất đã ngừng rửa mặt sau khi hairstroke, nhưng bạn vẫn nên vệ sinh da mặt bình thường, có thể tránh vùng chân mày nếu cơ sở thẩm mỹ khuyến nghị và nên sử dụng tăm bông thấm nước muối sinh lý để vệ sinh vùng da chân mày.
 • Cạy vảy, gãi chân mày: Tự ý cạy, bóc vảy trước thời điểm thích hợp có thể khiến màu mực bong theo vảy, chân mày loang lổ và không đều màu rất mất thẩm mỹ.
 • Bôi các hỗn hợp tự nhiên để nhanh lên màu: Sử dụng những hỗn hợp tự pha theo chỉ dẫn trên mạng có thể gây phản tác dụng, khiến vết thương nhiễm trùng và xảy ra rủi ro hỏng chân mày bắt buộc phải xóa xăm, hút màu.
Chăm sóc sau khi Hairstroke lông mày
Chế độ kiêng tham khảo sau khi hairstroke lông mày

Điều quan trọng nhất sau khi thực hiện hairstroke đó là tuân thủ tuyệt đối những hướng dẫn từ cơ sở làm đẹp. Để biết chi tiết về những việc nên làm và không nên làm sau khi hairstroke chân mày, bạn hãy tham khảo thêm hairstroke kiêng gì nhé!

9. Giải đáp câu hỏi thường gặp khi làm lông mày sợi hairstroke

Chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim đã tổng hợp 5 thắc mắc thường gặp nhất của phái đẹp quan tâm tới phương pháp hairstroke dưới đây.

1- Cần lưu ý gì trước khi thực hiện hairstroke?

2 lưu ý quan trọng trước khi quyết định làm chân mày hairstroke đó là xác định đúng phong cách và kiểu dáng chân mày mong muốn (thích sự tự nhiên, nhẹ nhàng hay sắc nét, ấn tượng hoặc phong thuỷ) để có lựa chọn cơ sở chuyên biệt về phong cách đó.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu kỹ cơ sở làm đẹp để chọn đúng địa điểm uy tín, đáng tin cậy với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao.

2- Da dầu có làm được hairstroke không?

Da dầu có thể thực hiện chân mày hairstroke, tuy nhiên vẫn tồn tại một số rủi ro về mặt thẩm mỹ như chân mày không đậu sợi, loang, nở sợi và bay màu nhanh. 

Phái đẹp nếu sở hữu chất da này nên tìm hiểu kỹ về hairstroke da dầu cũng như tham khảo cơ sở thực hiện để được tư vấn về tình trạng da, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tạo sợi lông mày FlyBrows ĐẸP TỰ NHIÊN TRÊN DA DẦU

tu van chance kim

 

3- Hairstroke có cần dặm lại không?

Lông mày hairstroke cần dặm lại trong các trường hợp sợi bị đứt, mờ sợi, tổng thể sau bong nhạt màu hơn so với mong muốn,… Bạn nên chú ý nếu dặm lại chân mày hairstroke cần 2 tháng sau khi thực hiện để vùng da lành lại hoàn toàn.

4- Phun hay điêu khắc rồi có thực hiện hairstroke được không?

Phái đẹp đã từng phun hay điêu khắc chân mày vẫn có thể thực hiện hairstroke. Tuy nhiên trước khi tiến hành làm lông mày hairstroke bạn nên hút sạch mực để có nền da sạch mực sẽ giúp rõ sợi. Để được tư vấn cụ thể về liệu trình cũng như thời gian hút mực, bạn nên liên hệ trực tiếp tới chuyên gia phun xăm tại cơ sở uy tín. 

So sánh vẻ đẹp thẩm mỹ của 3 phương pháp làm chân mày là phun, điêu khắc và hairstroke
Phương pháp hairstroke cho vẻ đẹp thẩm mỹ ấn tượng hơn phun và điêu khắc

5- Làm lông mày Hairstroke chọn màu nào đẹp?

Khi hairstroke chân mày, bạn nên ưu tiên chọn màu phù hợp với màu chân mày gốc để đảm bảo sợi chân mày hairstroke tệp với chân mày thật, cho vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên tối đa, khiến người đối diện khó nhận ra chân mày đã qua thẩm mỹ. 

Để đạt được vẻ đẹp tự nhiên như vậy, bạn cần chọn đơn vị làm đẹp có uy tín, kỹ thuật viên có chuyên môn nghiệp vụ cao để nhận định màu mực phù hợp với chân mày gốc, từ đó cho kết qủa sau bong tốt nhất.

6- Hairstroke lông mày nam có được không?

Nam giới vẫn có thể thực hiện hairstroke lông mày. Tuy nhiên, đặc điểm làn da nam giới thường chai sạn, không mềm mại như nữ giới. Khuôn dáng lông mày cũng khác biệt. Do đó, bạn nam cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn địa chỉ phun xăm lông mày uy tín, an toàn. Đặc biệt lông mày phải tự nhiên như thật ngay sau làm, không lộ dấu vết phun xăm. Một số yếu tố giúp bạn chọn địa chỉ uy tín: thương hiệu lâu năm, có công nghệ độc quyền, đội ngũ chuyên gia tay nghề giỏi, cam kết rõ ràng…

Hy vọng thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn xoay quanh phương pháp hairstroke. Hairstroke chân mày có thể được coi là một trong những công nghệ hiện đại và tự nhiên nhất hiện nay, tuy nhiên không thể bỏ qua những hạn chế về vẻ đẹp thẩm mỹ chưa thể khắc phục. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện hairstroke, hoặc chuyển sang công nghệ làm tự nhiên và an toàn hơn nhé.

Tạo sợi lông mày FlyBrows được chuyên gia đánh giá là bản nâng cấp cao hơn của kỹ thuật tạo sợi từ máy. Sợi lông mày tự nhiên hơn, tinh xảo hơn. Dáng mày mềm mại ôm lấy khung xương mắt và tôn lên tỷ lệ vàng gương mặt.

Tạo sợi lông mày FlyBrows sử dụng 1 đầu kim siêu vi giúp đôi lông mày đẹp tự nhiên ngay sau làm. Không cần kiêng khem hay nghỉ dưỡng. Đây cũng là công nghệ độc quyền của Phun xăm tự nhiên Chance Kim – Thương hiệu số 1 uy tín và đẹp tự nhiên với 10 năm kinh nghiệm và hơn 30000 lượt khách hàng tin chọn mỗi năm. Đăng ký tư vấn cùng chuyên gia ngay hôm nay để sở hữu đôi chân mày tự nhiên và cá nhân hóa dành riêng cho bạn.

  Tư vấn phun xăm cùng chuyên gia Chance Kim

  5/5 - (2 bình chọn)
  Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tin tức sự kiện
  03 Th4
  dang long may ngang cong
  Top 3 dáng lông mày cong đẹp tự nhiên, tôn nét riêng
  30 Th3
  dang long may dep cho mat dai
  Muốn dáng lông mày đẹp cho mặt dài đừng bỏ 5 điều này!
  22 Th3
  dang long may cho mat vuong
  5 Điều cần biết khi chọn dáng lông mày cho mặt vuông
  21 Th3
  bang gia phun xam chan may xam moi
  [Mới nhất] Bảng giá phun xăm chân mày, xăm môi 2024
  18 Th3
  dang long may phong thuy cho mat dai
  Có nên làm dáng lông mày phong thủy? Top dáng mày đẹp nên làm
  16 Th3
  long may dang thai
  Bật mí các dáng lông mày đẹp “vạn người mê”
  code:

   sidebar-form-url

   Đăng ký

   Tư vấn chuyên gia

    Xem Xoilac TV full HD trực tiếp hôm nay