3 cấp độ hairstroke không lên màu phổ biến và cách xử lý

24/Tháng Mười/2022

Sau khi thực hiện hairstroke, phái đẹp sẽ cần đợi khoảng 2 – 4 tuần để màu chân mày lên ổn định. Tuy nhiên nếu đã qua thời gian này nhưng chân mày hairstroke không lên màu, bạn cần xác định chính xác cấp độ không lên màu để tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục sớm nhất.

Quý bạn đọc lưu ý: Toàn bộ thông tin trong bài viết đều dựa trên kinh nghiệm của chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim và không thể thay thế tư vấn tại cơ sở bạn thực hiện điêu khắc. Để có được tư vấn phù hợp nhất với tình trạng không lên màu, bạn nên tìm tới cơ sở đã thực hiện điêu khắc để được hỗ trợ.

Trân trọng!

 

Xem thêm: hairstroke kiêng gì? Những việc bạn không nên làm sau khi hairstroke

1. Tình trạng hairstroke không lên màu

Chân mày hairstroke không lên màu là tình trạng không hiếm gặp, hiện tượng này có thể xảy ra ở nhiều giai đoạn, đôi khi xuất hiện sau khi làm đẹp khoảng 1 tháng, 2 tháng hoặc có thể ngay khi vừa thực hiện xong. 

Dấu hiệu nhận biết hairstroke không lên màu là tổng thể chân mày mờ, nhạt, không rõ dáng, chỉ đọng 10 – 20% so với nền da chưa làm. 

Tuy nhiên, có một lưu ý là: Chân mày không lên màu và không lên đều màu là hai trường hợp khác nhau. Trường hợp hairstroke không đều màu sẽ có sợi đậm, sợi nhạt, hoặc trên cùng 1 sợi có đoạn đậm, đoạn nhạt như nét đứt. Có trường hợp, sợi hairstroke mất một đoạn đuôi, một đoạn đỉnh, hoặc còn dáng nhưng mất từng khoảng sợi,…

Tình trạng Hairstroke không lên màu
So sánh chân mày hairstroke không lên màu và chân mày hairstroke không đều màu

2. 3 cấp độ hairstroke không lên màu 

Với 3 cấp độ không lên màu khác nhau, có các giải pháp khắc phục khác nhau cho từng trường hợp. Dưới đây, chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim xin gửi tới bạn đọc thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 cấp độ.

2.1. Hairstroke sợi mờ 10 – 20% 

Sau 1 tuần bong chân mày, màu mực giữ được khoảng 80% so với lúc chưa bong là hiện tượng bình thường. Bạn không cần lo lắng và hãy đợi khoảng 1 tháng để màu lên chuẩn nhất, đồng thời theo dõi thêm để sớm phát hiện tình trạng chân mày không lên màu có xảy ra trong giai đoạn này không. 

Hairstoke sợi mờ 10-20%
Trường hợp hairstroke sợi mờ 10 – 20% trong 1 tháng đầu tiên thường không đáng lo ngại

2.2. Hairstroke sợi mờ 30%

Trong vòng 1 tháng sau khi thực hiện, chân mày vẫn đang trong giai đoạn ổn định chất lượng màu. Màu sắc tổng thể đã có sự đồng đều tuy nhiên chưa thật sự rõ khuôn dáng và sợi. 

Trong trường hợp chân mày nhạt màu khoảng 30%, không lên rõ sợi và xuất hiện nhiều khoảng đậm nhạt. Nếu muốn chân mày đậm hơn, bạn nên chờ ổn định màu và từ 2 tháng trở ra có thể tiến hành dặm lại 

Hairstoke sợi mờ 33%
Chân mày hairstroke mờ khoảng 30%

2.3. Hairstroke không còn sợi

Sau khoảng thời gian 1 tháng ổn định màu, nếu chân mày không còn sợi thì đây là dấu hiệu cho thấy chân mày hairstroke không đạt, cần làm lại. 

Trường hợp này, bạn cần thực hiện làm lại toàn bộ lông mày hoặc thực hiện phương pháp làm lông mày mới để tránh ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ.

Hairstroke mất sợi
Sau 1 tháng ổn định màu, nếu chân mày hairstroke không còn sợi cần can thiệp để làm lại

3. Nguyên nhân và cách xử lý khi hairstroke không lên màu

Dưới đây là toàn bộ những nguyên nhân khiến chân mày hairstroke không lên màu và cách xử lý hữu hiệu nhất phái đẹp có thể tham khảo.

1- Nguyên nhân

Chủ yếu có 4 nguyên nhân chính có thể dẫn tới tình trạng chân mày hairstroke sau 1 tháng vẫn không lên màu:

  • Tay nghề chuyên viên phun xăm: Trong quá trình đi kim, chuyên viên phun xăm chưa đúng tầng da, dẫn tới màu mực không thể ngậm trong da và bị dính vào lớp vảy bong gây ra hiện tượng mờ sợi.
  • Chọn mực phun xăm không phù hợp chất lông mày: Khi thực hiện hairstroke, nếu kỹ thuật viên chọn màu quá sáng so với tone da sẽ bị mờ, còn với người da dầu khi chọn mực gốc dầu sẽ khó bám hơn, kết quả sau bong sẽ bị mờ hơn  
  • Cơ địa và loại da của mỗi người: Những người có làn da dầu thường khó giữ màu nếu làm đẹp theo phương pháp hairstroke.
  • Cách vệ sinh và chăm sóc sau bong: Chân mày sau khi làm hairstroke phải kiêng nước, kiêng rửa mặt trong khoảng 7 ngày đầu tiên. Nếu để nước dính vào trong giai đoạn này sẽ khiến màu chân mày sau bong không lên chuẩn xác. 
Nguyên nhân Hairstroke không lên màu
4 nguyên nhân khiến chân mày hairstroke không lên màu

2- Giải pháp

Ở cấp độ mờ 10 – 20%, phái đẹp sau khi xác định sự cố hairstroke không lên màu hãy liên hệ với cơ sở thẩm mỹ và chuyên viên phun xăm để thực hiện dặm lại. 

Lưu ý với những người có cơ địa da dầu cần lựa chọn địa chỉ dặm lại uy tín, bởi nếu kỹ thuật viên không kiểm soát được lực đi kim, không đưa mực đúng tầng da trong lần dặm này rất dễ gây nở sợi, loang màu khó sửa lại.  

Ở cấp độ mờ 30% hoặc mất sợi hoàn toàn, phái đẹp cân nhắc dặm lại sợi hoặc là hút màu mực cũ và thực hiện phương pháp làm đẹp mới.

4. Gợi ý phương pháp mới giúp chân mày lên màu đẹp ngay sau khi làm! 

Công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows ra đời nhằm khắc phục tất cả những rủi ro thẩm mỹ từ các phương pháp làm đẹp chân mày trước đó, xóa bỏ nỗi lo chân mày không lên màu, không đều màu phái đẹp thường băn khoăn.

Với FlyBrows, kỹ thuật đi sợi sử dụng đầu kim nano siêu nhỏ chỉ tác động ở phần thượng bì của da, vết thương rất nông và khép miệng khép ngay sau khi đứt kim. Nhờ vậy, chân mày không chỉ đẹp tự nhiên ngay sau khi thực hiện mà từng sợi chân mày FlyBrows còn có thể giữ được toàn bộ mực trên da, đảm bảo không xảy ra những tình trạng mờ màu, nhạt màu mất thẩm mỹ. 

Bên cạnh đó, công nghệ hiện đại không gây tổn thương da nên phái đẹp sẽ không cần kiêng rửa mặt hay ăn uống, màu chân mày giữ được 80 – 90% sau khi thực hiện.

Chance Kim Lady
Công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows cho vẻ đẹp tự nhiên ngay sau khi thực hiện, kỹ thuật đi sợi đảm bảo giữ màu tối đa và không gây tổn thương da, không cần chế độ kiêng khem

Hy vọng thông tin trong bài viết đã giúp phái đẹp tìm ra nguyên nhân chân mày hairstroke không lên màu và cách khắc phục hữu hiệu nhất. Phái đẹp theo đuổi lối sống hiện đại ngày nay nên tìm tới những công nghệ mới để đem lại cho bản thân trải nghiệm làm đẹp hài lòng tuyệt đối.

Nếu bạn quan tâm tới công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows, hãy liên hệ tới chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim qua WebsiteFanpage để nhận tư vấn trực tiếp nhé!

Đánh giá
Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tin tức sự kiện
16 Th8
thang 7 am lich co nen phun xam 2
Tháng 7 âm lịch là tháng đẹp để phun xăm!
31 Th7
thumb phun xam la gi
Phun xăm là gì? Tổng hợp kiến thức về phun xăm
31 Th7
thumb lich su phun xam tham my
Tìm hiểu từ A-Z lịch sử phun xăm thẩm mỹ
09 Th1
phay soi long may uu nhuoc diem
Đánh giá ưu nhược điểm của phẩy sợi lông mày & lời khuyên cho bạn
09 Th1
gay soi long may kieng gi
Gẩy sợi lông mày kiêng gì? Phương pháp nào không cần kiêng?
27 Th12
Điêu khắc chân mày bị đỏ
4 Lưu ý khi xử lý điêu khắc chân mày bị đỏ cần biết