Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày? 5 điểm khác biệt cần biết

06/Tháng Mười Một/2022

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày cho vẻ đẹp tự nhiên nhất? Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm thông tin và hình ảnh hình dung sự khác biệt của 3 công nghệ, từ đó có lựa chọn làm đẹp chân mày phù hợp với sở thích của mình nhất.

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin về 3 dịch vụ phun – thêu – điêu khắc trong bài viết được cung cấp dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim. Thông tin này không thể thay thế tư vấn từ cơ sở trực tiếp thực hiện điêu khắc.

Để có lựa chọn công nghệ làm đẹp chân mày phù hợp, bạn nên tìm chọn cơ sở phun xăm uy tín để được tư vấn cụ thể.

Trân trọng!

 

Xem thêm: 

1. Khái niệm phun thêu và điêu khắc lông mày

Điêu khắc, phun và thêu có kỹ thuật phun xăm hoàn toàn khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về từng công nghệ để đảm bảo chọn được phương pháp làm đẹp phù hợp nhất với bản thân.

1.1. Phun lông mày

Phương pháp phun thẩm mỹ có mặt tại Việt Nam từ xưa kéo dài đến hiện tại, dụng cụ chuyên dụng là loại máy phun tốc độ cao với đầu kim phổ thông. 

Kỹ thuật viên khi thực hiện phun chân mày sẽ lướt trên bề mặt da nhiều lượt để đưa mực xuống dưới theo khuôn định sẵn. Phương pháp này có ưu điểm là nét dáng và bền màu.

Phun lông mày
Phương pháp phun chân mày có ưu điểm rõ khuôn dáng và giữ màu bền bỉ nhiều năm

1.2. Điêu khắc lông mày

Phương pháp điêu khắc bắt nguồn từ các quốc gia châu Âu và chính thức du nhập thị trường Việt Nam vào khoảng năm 2015. 

Dụng cụ điêu khắc là loại dao chuyên dụng tập hợp từ 16 – 18 mũi kim, kỹ thuật viên sẽ đi sâu dưới tầng trung bì để đưa mực xuống da và tạo sợi chân mày. 

So với xăm và phun trước đó, điêu khắc khi xuất hiện tại Việt Nam được đánh giá là công nghệ “đột phá” nhất cho ra vẻ đẹp chân thực hơn cả vì tạo ra được nét sợi (Chứ không phải mảng mực).

Điêu khắc lông mày
Phương pháp điêu khắc mang tới vẻ đẹp chân thực hơn so với phun nhờ nét sợi

1.3. Thêu lông mày

Thêu chân mày ra đời từ khoảng 2013 đổ về trước, sử dụng đầu kim để vạch các đường thẳng song song và đưa mực xuống dưới da.

Đây là phương pháp tạo lông mày thô cứng và mực đưa xuống da quá sâu khiến sau này da không thể đào thải mực được hết nếu muốn thực hiện phương pháp khác phải xoá sửa hút màu.

Thêu chân mày
Phương pháp thêu chân mày xuất hiện từ rất sớm, hiện nay đã không còn “được lòng” phái đẹp như trước

2. Phân biệt phun thêu và điêu khắc lông mày

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa các phương pháp này, tuy nhiên 3 phương pháp đều có sự khác biệt về tính thẩm mỹ, cảm giác khi thực hiện hay chi phí,… Chi tiết so sánh phun thêu và điêu khắc chân mày được thể hiện trong bảng dưới đây.

Đặc điểmĐiêu khắcPhun Thêu
Khái niệmSử dụng loại dao chuyên dụng, khắc sâu tới tầng trung bì để đưa mực xuống dưới daSử dụng máy phun tốc độ cao và lướt nhiều lượt trên bề mặt daSử dụng đầu kim vạch các đường song song
Thời điểm ra đời2015Từ xưa – nay2013 đổ về trước
Hiệu quả thẩm mỹChân thực hơn do rõ các nét sợiDáng mày theo khuôn mẫu và cứng nhắcCác đường song song không mềm mại
Cảm giác khi thực hiệnĐau, RátĐau, RátĐau, Rát
Mức độ kiêng khemKiêng khem khắt khe Kiêng khem nhẹ nhàng hơn, phụ thuộc vào kỹ thuật của chuyên viênKiêng khem khắt khe
Độ bền màu 3 – 6 tháng

6 tháng – 1 năm

Có thể lâu hơn do kỹ thuật

1- 3 năm

Có thể lâu hơn do kỹ thuật

5 – 10 năm

Có thể lâu hơn do kỹ thuật

Chi phí thực hiện2 – 3 triệu đồng1 – 2 triệu đồng1 – 2 triệu đồng

Chuyên gia Chance Kim sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cả 3 phương pháp điêu khắc, phun và thêu trong phần phân tích chi tiết dưới đây.

3. Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày

3 phương pháp làm đẹp thường gây nhầm lẫn này được chuyên gia đánh giá thông qua 5 tiêu chí: Hiệu quả thẩm mỹ, cảm giác khi thực hiện, mức độ kiêng khem, thời gian bền màu và chi phí thực hiện.

3.1. So sánh về hiệu quả thẩm mỹ

Phương phápẢnh minh hoạVẻ đẹp 
Điêu khắc lông màyĐiêu khắc lông màyTự nhiên nhất thời điểm xuất hiện, rõ sợi, và uyển chuyển hơn so với thêu
Phun lông màyPhun lông màyNét dáng, do đi theo khuôn sẵn nên thiếu tự nhiên
Thêu lông màyThêu chân màyCác đường chân mày vạch song song không tự nhiên, có phần thô cứng

Phương pháp làm đẹp ra đời sau sẽ cho thành quả mang tính thẩm mỹ cao hơn. Giữa điêu khắc, phun và thêu, chắc chắn công nghệ điêu khắc có thể mang lại đôi chân mày rõ dáng sợi nhất.  

3.2. Cảm giác khi thực hiện

Phương phápẢnh minh hoạ Cảm giác
Điêu khắc lông màyDụng cự thực hiện điêu khắc lông màyĐau do đầu dao điêu khắc đi sâu xuống dưới da
Phun lông màyKim phun thêuĐau vì phải đi kim phun nhiều lượt ở cùng một vùng da
Thêu lông màyKim phun thêuĐau do lực kim di khá sâu tại vùng vạch sợi

Cả 3 phương pháp làm đẹp điêu khắc, phun và thêu đều đã ra đời từ lâu, cho đến thời điểm hiện tại, ngành phun xăm đã ra đời nhiều công nghệ mới cho vẻ đẹp tự nhiên. Với công nghệ mới sử dụng đầu kim siêu vi, đưa đủ lượng mực xuống da để lên sợi đẹp tự nhiên như thật mà vẫn đảm bảo tính tiện lợi không đau đớn, không cần xóa sửa về sau, .

3.3. Mức độ kiêng khem phun thêu hay điêu khắc chân mày

Phương phápChế độ kiêng
Điêu khắc lông màyĐiêu khắc đòi hỏi chế độ kiêng khem khắt khe, không chỉ kiêng nước tuyệt đối mà còn phải kiêng nhiều thực phẩm và thay đổi một số thói quen sinh hoạt. 
Phun lông màyPhun do chỉ tác động ở tầng thượng bì nên chế độ kiêng khem nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện của kỹ thuật viên, ví dụ nếu đi sợi quá sâu dưới da vẫn đòi hỏi chế độ kiêng nghiêm ngặt như điêu khắc
Thêu lông màyChế độ kiêng khem khắt khe, bao gồm kiêng nước, kiêng các thực phẩm gây sẹo lồi, gây ngứa, kiêng các bài tập thể dục mạnh,…

Nhìn chung, cả 3 phương pháp đều có mức độ kiêng khem tương tự nhau, duy chỉ có phun chân mày sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật đi sợi của chuyên viên. Bạn có thể tham khảo điêu khắc chân mày cần kiêng gì để biết chính xác những thực phẩm/hoạt động cần kiêng.

3.4. Thời gian bền màu phun thêu hay điêu khắc lông mày

Phương pháp Ảnh minh hoạ Độ bền màu
Điêu khắc lông màyĐiêu khắc lông màyĐược biết tới là phương pháp rất bền bỉ, có thể giữ tới 5 năm nhưng thực tế chỉ duy trì khoảng 3 – 6 tháng đã xuất hiện tình trạng loang sợi, nở sợi,…
Phun lông màyPhun lông màyThường được biết tới là có thể duy trì từ 3 – 5 năm, nhưng thực tế chân mày sau khi phun biến đổi màu xanh đỏ, nhòe nhanh chóng trong khoảng 1 năm đổ lại
Thêu lông màyLông mày thêu nhạt màuGiữ tối đa khoảng 2 năm, nhiều trường hợp nhạt màu nhanh chóng chỉ sau 3 – 6 tháng 

Trong 3 phương pháp, điêu khắc cho chất lượng bền bỉ nhất nhưng phải xóa đi xăm lại sau 6 tháng do chân mày xảy ra tình trạng loang, nở sợi mất thẩm mỹ. Thêu chân mày phải dặm lại sau khoảng nửa năm còn phương pháp phun nếu thực hiện đúng kỹ thuật sẽ có thể tự đào thải màu mực trong vòng 1 năm.

3.5. Chi phí thực hiện phun thêu điêu khắc lông mày

Phương pháp làm đẹpChi phí thực hiện
Điêu khắc lông mày2 – 3 triệu VNĐ
Phun lông mày1 – 2 triệu VNĐ
Thêu lông mày1 – 2 triệu VNĐ

Điêu khắc là phương pháp mới nhất nên có mức giá thành cao hơn so với phun và thêu. Chi phí cho từng phương pháp sẽ dao động dựa trên một số yếu tố như công nghệ áp dụng, kỹ thuật đi sợi, tay nghề chuyên viên và mức độ uy tín của đơn vị làm đẹp. 

Kết luận:  Điêu khắc lông mày phù hợp với những ai muốn lông mày đậm, nét, thiên hướng phong cách Châu Âu. Còn với phương pháp phun thêu lông mày phù hợp với những ai muốn lông mày đậm màu như với kẻ lông mày.

4. Nên phun chân mày hay điêu khắc?

Trong 3 phương pháp làm đẹp chân mày điêu khắc, phun và thêu, bạn nên ưu tiên kỹ thuật phun chân mày bởi 2 nguyên nhân chính:

 • Lượng mực đưa xuống da ít: Màu mực sẽ tự động được đào thải sau khoảng 1 năm, không cần xóa sửa nhiều, ít xảy ra hiện tượng trổ màu, loang màu thiếu thẩm mỹ.
 • Kỹ thuật đi sợi nông: Mặc dù phun đi phun lại nhiều lần sẽ khiến vùng chân mày đau rát, tuy nhiên phương pháp này chỉ đi sợi ở tầng thượng bì nên sẽ không gây ảnh hưởng tới cấu trúc da.

Trong khi đó, điêu khắc chân mày sẽ gây tổn thương da nặng nề, chân mày sau khi bong nhanh chóng trổ màu xanh, đỏ, loang sợi. Với kỹ thuật thêu còn gây tổn thương sâu hơn điêu khắc, chưa kể sợi chân mày sau thêu rất thô, cứng và không tự nhiên.

Điêu khắc phun thêu
Phun chân mày là phương pháp được ưu tiên hơn trong 3 phương pháp làm đẹp chân mày

Nhìn chung, cả 3 phương pháp thêu, phun và điêu khắc đều là công nghệ cũ với nhiều nhược điểm, chẳng những gây tổn thương vùng da mà còn không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Việc làm đẹp chân mày nên ưu tiên công nghệ tiên tiến và hiện đại, cho ra vẻ đẹp tự nhiên như thật và không cần kiêng khem khắt khe, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường nhật.

Thấu hiểu được mong muốn của phái đẹp hiện đại ngày nay, chuyên gia phun xăm thẩm mỹ Chance Kim đã thành công nghiên cứu công nghệ tạo sợi FlyBrows độc quyền cho ra tác phẩm tự nhiên như thật. Mỗi đôi chân mày của chị em đều mang nét đẹp mềm mại, bay bổng, không gây tổn thương da nên sẽ không cần kiêng khem. Với FlyBrows, bạn đã có thể tự tin làm đẹp chân mày mà không cần lo tới những bất tiện trong cuộc sống!

Hoa hậu Lương Thùy Linh và hơn 32000 lượt khách hàng mỗi năm tin chọn FlyBrows. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim 10 năm kinh nghiệm để nhận tư vấn chi tiết

dat lich chance kim

 

Chance Kim Lady
FlyBrows mang đến nét đẹp tự nhiên, mềm mại cho tổng thể khuôn mặt

Hy vọng với bài viết trên, các chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim đã giúp bạn tìm ra nên điêu khắc hay phun thêu lông mày để mang lại trải nghiệm hài lòng tối đa. Nếu bạn đang mong muốn một phương pháp làm đẹp an toàn, hiện đại và cho ra tác phẩm chân thực nhất, hãy tham khảo công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows độc quyền của phun xăm tự nhiên Chance Kim.

  Tư vấn phun xăm cùng chuyên gia Chance Kim

  Đánh giá
  Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tin tức sự kiện
  03 Th4
  dang long may ngang cong
  Top 3 dáng lông mày cong đẹp tự nhiên, tôn nét riêng
  30 Th3
  dang long may dep cho mat dai
  Muốn dáng lông mày đẹp cho mặt dài đừng bỏ 5 điều này!
  22 Th3
  dang long may cho mat vuong
  5 Điều cần biết khi chọn dáng lông mày cho mặt vuông
  21 Th3
  bang gia phun xam chan may xam moi
  [Mới nhất] Bảng giá phun xăm chân mày, xăm môi 2024
  18 Th3
  dang long may phong thuy cho mat dai
  Có nên làm dáng lông mày phong thủy? Top dáng mày đẹp nên làm
  16 Th3
  long may dang thai
  Bật mí các dáng lông mày đẹp “vạn người mê”

   Đăng ký

   Tư vấn chuyên gia