Điêu khắc lông mày mất bao lâu? Có cần nghỉ làm không?

17/Tháng Mười/2022

Chị em muốn làm điêu khắc lông mày nhưng không biết quá trình làm điêu khắc lông mày mất bao lâu để sắp xếp thời gian? Liệu 1 lần sẽ điêu khắc xong hay sẽ phải dặm lại nhiều lần? Sau khi làm xong phải kiêng lâu không?… Tất cả băn khoăn đó sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây! 

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin trong bài viết được biên tập dựa trên kinh nghiệm, hiểu biết của đội ngũ của chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, không thay thế tư vấn của cơ sở thực hiện điêu khắc. Khi quyết định lựa chọn cơ sở điêu khắc nào, bạn liên hệ trực tiếp với cơ sở thực hiện để được tư vấn thông tin chính xác với nhu cầu và tình trạng chân mày của mình.

Trân trọng!

Điêu khắc lông mày mất bao lâu?
Điêu khắc lông mày bao lâu, có đi làm được ngay không?

Xem thêm: 

1. Tổng thời gian điêu khắc chân mày mất bao lâu?

Thông thường, thời gian điêu khắc lông mày mất từ 60 phút – 120 phút tuỳ thuộc vào cơ sở thực hiện. Cụ thể từng bước trong quy trình điêu khắc lông mày và thời gian hoàn thiện bạn theo dõi ở bảng dưới đây! 

Giai đoạnCác bước Thời gian 
Trước khi thực hiệnTư vấn khuôn dáng lông mày5 – 10 phút
Quá trình thực hiệnỦ tê30 phút
Vẽ khuôn chân mày10 – 20 phút
Pha mực 5 – 10 phút
Điêu khắc lông mày60 phút
Sau khi thực hiện Hướng dẫn cách chăm sóc10 phút
Quy trình điêu khắc lông mày
Điêu khắc chân mày mất bao lâu? Quy trình điêu khắc lông mày mất khoảng 2 tiếng

1.1. Điêu khắc lông mày mất bao lâu? Thời gian trước khi làm lông mày

Trước thời gian điêu khắc lông mày, chị em sẽ có 5 – 10 phút làm việc với tư vấn viên của cơ sở thẩm mỹ để tham khảo và lựa chọn dáng lông mày phù hợp với sở thích và gương mặt. 

Bên cạnh đó, tư vấn viên sẽ hỏi thêm một số câu hỏi liên quan khác để có thiết kế chân mày phù hợp.

1.2. Thời gian chuyên viên (Artist) điêu khắc lông mày

Tổng thời gian chuyên viên thực hiện điêu khắc lông mày khoảng 105 – 120 phút, cụ thể:

  • Thời gian điêu khắc lông mày làm ủ tê (30 phút): Sau khi sát trùng sạch sẽ vùng chân mày, chuyên viên sẽ bôi một lượng vừa đủ kem gây tê lên chân mày và ủ tê; 
  • Thời gian vẽ dáng (10 – 20 phút): Chuyên viên sử dụng thước đo và bút vẽ để phác thảo khuôn dáng lông mày đảm bảo hài hoà với gương mặt và nhu cầu của khách hàng;
  • Pha mực (5 – 10 phút): Loại mực có chất lượng cao sẽ được pha với tỷ lệ tiêu chuẩn đáp ứng mong muốn lúc đầu của khách hàng khi tư vấn; 
  • Tiến hành điêu khắc chân mày (60 phút): Chuyên viên tiến hành đưa mực xuống da bằng dao chuyên dụng 16 – 18 mũi kim để tạo sợi lông mày.

1.3. Thời gian tư vấn ngay sau khi làm xong điêu khắc lông mày

Sau khi quy trình điêu khắc lông mày kết thúc, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn chị em cách chăm sóc lông mày tại nhà trong khoảng 10 phút.

Lưu ý khi điêu khắc lông mày
Quy trình điêu khắc lông mày mất khoảng 2 tiếng

Lưu ý: Điêu khắc lông mày là phương pháp làm đẹp chân mày đã cũ, tuy thời gian thực hiện không lâu nhưng lại ảnh hưởng tương đối lớn đến công việc và giao tiếp. 

Sau khi điêu khắc, chân mày thường có hiện tượng đỏ, sưng và đậm màu, nhìn là biết vừa mới phun xăm chân mày nên chị em thường lựa chọn phương án nghỉ 1-2 ngày ở nhà, hạn chế giao tiếp và làm việc.

Hiện nay, ngành phun xăm thẩm mỹ đã xuất hiện công nghệ làm đẹp chân mày mới, sử dụng đầu kim siêu vi, không làm tổn thương da, không sưng đau và cho vẻ đẹp tự nhiên ngay sau khi làm. Ngay sau khi làm có thể trở lại văn phòng làm việc, giao tiếp ngay mà không lộ. Chị em có thể tìm hiểu thêm về công nghệ Tạo sợi lông mày tự nhiên FlyBrows.

2. Điêu khắc chân mày mất bao lâu thời gian để kiêng khem

Sau thời gian điêu khắc lông mày, chị em sẽ cần kiêng khem thêm từ 5 đến 7 ngày tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người. Điêu khắc tác động đến tầng da sâu, tạo thương tổn lớn nên thời gian chăm sóc lâu hơn so với phương pháp khác để da phục hồi hoàn toàn.

Điêu khắc chân mà?
Điêu khắc lông mày cần kiêng khoảng 1 – 2 tuần sau khi điêu khắc

3. Điêu khắc lông mày mất bao lâu thì ổn định màu?

Thời gian để lông mày lên màu là khoảng 1 tháng sau khi tiến hành điêu khắc. Giai đoạn này của phương pháp điêu khắc lông mày lâu hơn rất nhiều so với công nghệ tạo sợi tiên tiến chỉ mất từ 3 – 5 ngày. Ngoài ra, việc lên màu của điêu khắc không đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên tối đa vì màu điêu khắc và lông thật không tệp hoàn toàn dễ bị lộ sợi điêu khắc và sợi lông mày gốc.

Xem thêm: 

4. Điêu khắc chân mày mất bao lâu cần dặm lại?

Sau khoảng 2 tháng mới nên dặm lại chân mày, do điêu khắc làm tổn thương da nặng nên cần thời gian để lành vết thương và màu lên chuẩn nhất. Tuy nhiên, với trường hợp da dầu không nên dặm lại vì sẽ làm hiện tượng loang màu, vỡ sợi diễn ra mạnh mẽ hơn. Lúc này dáng mày sẽ đậm, dữ.

Xem thêm: 

Những trường hợp cần dặm lại sau điêu khắc lông mày
Điêu khắc chân mày mất bao lâu nên dặm lại? Sau khoảng 2 tháng

Điêu khắc lông mày chỉ diễn ra từ 1.5 – 2h tuy nhiên ảnh hưởng của nó tới thẩm mỹ và sinh hoạt là không nhỏ, đặc biệt với tình trạng da dầu. Để đảm bảo an toàn cao nhất về tính thẩm mỹ, loại bỏ nguy cơ loang – nở sợi, bạn nên tìm chọn công nghệ làm đẹp chân mày mới cho vẻ đẹp tự nhiên tối đa và có thể đi làm ngay sau đó, không ảnh hưởng đến công việc. 

Đánh giá
Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tin tức sự kiện
16 Th8
thang 7 am lich co nen phun xam 2
Tháng 7 âm lịch là tháng đẹp để phun xăm!
31 Th7
thumb phun xam la gi
Phun xăm là gì? Tổng hợp kiến thức về phun xăm
31 Th7
thumb lich su phun xam tham my
Tìm hiểu từ A-Z lịch sử phun xăm thẩm mỹ
09 Th1
phay soi long may uu nhuoc diem
Đánh giá ưu nhược điểm của phẩy sợi lông mày & lời khuyên cho bạn
09 Th1
gay soi long may kieng gi
Gẩy sợi lông mày kiêng gì? Phương pháp nào không cần kiêng?
27 Th12
Điêu khắc chân mày bị đỏ
4 Lưu ý khi xử lý điêu khắc chân mày bị đỏ cần biết