Điêu khắc lông mày bao lâu thì lên màu? 4 giai đoạn lên màu chuẩn

15/Tháng Tám/2022

Thông thường, điêu khắc lông mày sẽ lên màu sau khoảng 2 – 4 tuần. Quá trình lên màu và phai màu của lông mày sẽ có 4 giai đoạn chính mà bạn cần cân nhắc trước khi làm. Bài viết sẽ cung cấp hình ảnh cụ thể và lời khuyên về vấn đề điêu khắc lông mày bao lâu thì lên màu từ chuyên gia phun xăm để bạn có được hình dung trực quan nhất! 

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin về điêu khắc lông mày trong bài viết được biên tập dựa trên kiến thức, kinh nghiệm nhiều năm của chuyên gia phun xăm Chance Kim. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế thông tin tư vấn của cơ sở bạn thực hiện điêu khắc. Để có thông tin chính xác với nhu cầu và tình trạng của bản thân, bạn nên liên hệ với cơ sở bạn lựa chọn thực hiện để có tư vấn phù hợp nhất.

Trân trọng!

Hình ảnh so sánh điêu khắc và công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows
Hình ảnh so sánh điêu khắc và công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows

1. Điêu khắc lông mày bao lâu thì lên màu?

Theo chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim, sau điêu khắc lông mày 5 – 7 ngày bong hết vảy, màu mực vẫn còn mờ, chưa lên màu rõ. Điêu khắc lông mày sau 1 tháng lên màu chuẩn nhất.

Lưu ý: cũng có những trường hợp sau bong đã đậm nét và cũng có trường hợp sau bong màu mực bị loang, nhòe sợi, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, chuyên môn kỹ thuật viên và uy tín của từng cơ sở thực hiện.

1.1. Lông mày điêu khắc bao lâu thì lên màu – Giai đoạn bong vảy và lên màu: Từ 5 – 7 ngày

Điêu khắc lông mày bao lâu thì lên màu? Sau khi điêu khắc lông mày, vùng chân mày sẽ bị sưng, tấy đỏ, đậm màu hơn, đôi khi có đau nhẹ. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của các tế bào da sau khi bị tác động xâm lấn nhẹ và sẽ hết sau một vài giờ. 

Tùy thuộc vào cách chăm sóc và cơ địa của mỗi người, thường sau 5 ngày điêu khắc, vùng lông mày sẽ tự bong vảy. 

Điêu khắc lông màu sau 5-7 ngày
Lông mày điêu khắc bao lâu thì lên màu? Lông mày sau điêu khắc thường có hiện tượng sưng nhẹ, đậm màu hơn ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ

Để có một cặp lông mày ưng ý, màu lên đẹp, các chị em nên để vảy bong tự nhiên, tuyệt đối không được tự bóc hay cạy vảy quá sớm. Nếu vùng lông mày có ngứa, khó chịu cũng không nên dụi mạnh vì sẽ khiến màu mực chưa ổn định, dẫn đến chỗ đậm chỗ nhạt, không đều màu.

Nếu mong muốn có một cặp lông mày lên màu chuẩn 80 – 90% ngay sau khi làm, không cần chờ đợi 4 – 7 ngày, bạn có thể tham khảo phương pháp tạo sợi tự nhiên Flybrows mới nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp là lên màu chuẩn đến 90% ngay sau khi làm, gần như không bong vảy, bỏ qua giai đoạn bong vảy khó chịu. Đặc biệt, phương pháp sử dụng kỹ thuật hiện đại, ít xâm lấn, không gây đau, khó chịu, không cần kiêng khem, được phụ nữ hiện đại rất ưa chuộng.

Xem thêm: 

1.2. Điêu khắc lông mày bao lâu thì lên màu? Giai đoạn ổn định màu 2 – 4 tuần

Lông mày điêu khắc bao lâu thì lên màu? Vùng da bắt đầu dần hồi phục mực ở tầng da dưới dần đẩy lên, giai đoạn này sợi sẽ đậm hơn 1 chút.

Điêu khắc lông màu sau 2-4 tuần
Lông mày điêu khắc sau 2-4 tuần sợi đậm, to, cứng

1.3. Giai đoạn duy trì sau điêu khắc lông mày: 1 – 12 tháng

Lông mày điêu khắc bao lâu thì lên màu? Trong 2 tháng đầu tiên, lông mày sẽ có màu đậm hơn nhưng có thể xuất hiện tình trạng đứt sợi. Lúc này, bạn nên đi dặm lại để có đôi lông mày đều màu hơn.

Từ 2 tháng – 1 năm, màu sợi sẽ ổn định và nếu xuất hiện tình trạng mất sợi hoặc đứt sợi cần đi dặm lại. Nếu xảy ra tình trạng loang sợi nở sợi hay phai xanh đỏ không như lúc mới làm, cần liên hệ lại cơ sở thực hiện dịch vụ để tiến hành hút mực.

1.4. Giai đoạn phai màu: 1 – 2 năm

Sợi điêu khắc ngoài 1 năm bắt đầu phai màu. Khi phai màu thì sẽ có 2 trường hợp một là tự mờ, hai là lông mày phai xanh hoặc đỏ. Còn một trường hợp với tay nghề kỹ thuật viên không đủ kinh nghiệm, đi đường khắc quá sâu, giai đoạn phai này sẽ gây loang, đậm.. Sợi lông mày sẽ trổ xanh to và loang rộng khi mới được ngoài 1 năm.

Điêu khắc lông mày sau 2-12 tháng
Giai đoạn lông mày sau 2- 12 tháng có thể xuất hiện loang, nở sợi thành một tảng mực

Điêu khắc là phương pháp làm đẹp chân mày đã cũ, không còn phù hợp với nhu cầu làm đẹp hiện tại. Với xu hướng làm đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng, chị em phụ nữ có xu hướng tìm hiểu về công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows. Thay vì lo lắng, băn khoăn bao lâu mới lên màu đẹp như điêu khắc thì Tạo sợi FlyBrows cho vẻ đẹp tự nhiên ngay sau khi làm, không cần chờ bong, không cần kiêng khem.

Phương pháp tạo sợi tự nhiên FlyBrows
Lông mày điêu khắc bao lâu thì lên màu? Phương pháp tạo sợi tự nhiên FlyBrows cho vẻ đẹp tự nhiên ngay sau khi làm mà không cần chờ bong

 

Tạo sợi lông mày FlyBrows – Đẹp ngay sau làm

dat lich chance kim

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chân mày điêu khắc lên màu và nở sợi, loang sợi

Để sở hữu một cặp mày đẹp, hài hòa, ngoài việc chọn phương pháp phù hợp, một số yếu tố sau cũng ảnh hưởng đến lông mày sau khi làm.

1 – Tay nghề của người thợ: Nếu tay nghề chưa cứng, có thể khắc không đều lực, vùng đi sâu, vùng đi nông khiến lượng mực dưới da không đều (chỗ nhiều, chỗ ít). Nếu khắc càng sâu thì hiện tượng loang, nở sợi càng diễn ra mạnh mẽ.

2 – Cơ địa: Đặc điểm cấu tạo da của khách hàng như da mỏng, da nhiều dầu cũng dễ loang màu, khó lên màu chuẩn và cũng khiến màu mực nhanh bay hơn.

3 – Chất lượng mực: Nếu sử dụng mực vô cơ, màu lông mày sẽ bị xỉn, tối. Nếu sử dụng mực hữu cơ thật màu, tone màu sáng hơn, an toàn cho vùng da thực hiện. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên màu lông mày
Điêu khắc lông mày bao lâu thì lên màu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên tay nghề của kỹ thuật viên là yếu tố ảnh hưởng quyết định

3. Lời khuyên từ chuyên gia để hạn chế loang màu, đứt sợi lông mày nhanh lên màu đẹp

Lông mày điêu khắc bao lâu thì lên màu? Làm sao để hạn chế được mày bị loang màu, đứt sợi và lông mày nhanh lên màu đẹp? Đây là lời khuyên từ chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim:

 • Da dầu không nên chọn điêu khắc lông mày: Thường thì 90% người Việt điêu khắc lông mày không lên màu do cơ địa lỗ chân lông to, tuyến dầu lớn, lượng dầu nhiều gây bể mực vào tuyến dầu gây loang sợi. Nếu da khô thì có thể sử dụng phương pháp điêu khắc sẽ hạn chế loang sợi nhưng cũng không cho vẻ đẹp tự nhiên tối đa.
 • Nên chọn cơ sở uy tín, chuyên viên kỹ thuật cao: Dấu hiệu nhận diện cơ sở uy tín có đội ngũ nhân sự kỹ thuật cao là chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thiện. Bạn có thể xem hình ảnh khách hàng thực hiện dịch vụ: dáng mày có đa dạng không? Sản phẩm có đạt độ tự nhiên tối đa không? Từ đó quyết định có nên lựa chọn dịch vụ tại đó không.
 • Kiêng tiếp xúc với nước: Những ngày đầu khi vết thương chưa lành, nếu tiếp xúc với nước có thể khiến vết thương lâu lành. 
 • Mồ hôi: Mồ hôi ngấm vào vùng da sau điêu khắc khiến thời gian hồi phục kéo dài lâu hơn. Vì vậy, bạn cần tránh hoạt động mạnh, kích thích mồ hôi tiết ra nhiều.
 • Không cạy, bóc vảy: Quá trình ăn da non sau tổn thương có thể ngứa vùng da sau điêu khắc, bạn cần hạn chế tối đa trà mạnh, cạy, bóc vảy. Trong trường hợp khó chịu, có thể xoa nhẹ để giảm cảm giác khó chịu mà không ảnh hưởng đến kết quả điêu khắc.
Một số lưu ý cần biết giúp quá trình lên màu đẹp hơn sau điêu khắc lông mày
Một số lưu ý cần biết giúp quá trình lên màu đẹp hơn sau điêu khắc lông mày

4. Băn khoăn khác về điêu khắc lông mày bao lâu thì lên màu

Dưới đây là một số băn khoăn về điêu khắc lông mày bao lâu thì lên màu được nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi có nhu cầu làm đẹp chân mày bằng phương pháp điêu khắc.

Câu hỏi 1: Chị Ngọc, 30 tuổi ở Đông Anh có chia sẻ sau khi đi làm điêu khắc lông mày được 20 ngày rồi nhưng không ưng ý. Chị muốn hỏi chuyên gia Chance Kim có thể đi sửa lông mày cũ được?

Trả lời: Chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim khuyên bạn nên đến cơ sở thực hiện để được tư vấn thêm. Nếu không hài lòng về dáng, màu trao đổi với kỹ thuật viên để được tư vấn phù hợp theo yêu cầu. Trong trường hợp không ưng ý, sau 1 tháng có thể đi hút màu để thực hiện phương pháp làm đẹp lông mày mới.

Câu hỏi 2: Cũng về điêu khắc, chị Lan ở Hoàng Mai, Hà Nội sau khi đi điêu khắc lông mày về nhưng lông mày không lên màu, không ăn mực thì phải làm sao? 

Trả lời: Nếu điêu khắc lông mày không lên màu, chị Lan nên đến cơ sở thực hiện để được tư vấn về nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục. Giải pháp phổ biến trong trường hợp này là dặm bổ sung sợi mới. Tuy nhiên, nếu như chị có làn da dầu thì nên cân nhắc khi dặm lần 2 vì sẽ làm tình trạng loang sợi diễn ra mạnh mẽ hơn.

Hình ảnh tạo sợi lông mày Flybrows tại Chance Kim
Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ tạo sợi lông mày FlyBrows tại Phun xăm tự nhiên Chance Kim

Thay vì băn khoăn, lo lắng về điêu khắc lông mày bao lâu thì lên màu, bạn có thể hỏi trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng của cơ sở bạn lựa chọn thực hiện. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp làm đẹp lông mày tự nhiên, không cần chờ đợi lên màu ngay sau khi làm, bạn hãy để lại bình luận ở dưới hoặc liên hệ chuyên gia Chance Kim qua hotline 19007337 để được hỗ trợ. 

  Tư vấn phun xăm cùng chuyên gia Chance Kim

  Đánh giá
  Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tin tức sự kiện
  27 Th5
  long may ram nam gioi
  Lông mày rậm: Tất cả những gì bạn cần biết
  25 Th5
  qua trinh len mau cua long may ngay 3
  Kẻ lông mày: Ưu, nhược điểm và hướng dẫn vẽ sợi đẹp tự nhiên
  25 Th5
  long may la lieu
  Lông mày lá liễu: Vẻ đẹp thanh tao của người phụ nữ
  10 Th5
  phun moi 6
  [Cận cảnh] Quá trình lên màu của lông mày sau phun xăm
  06 Th5
  xoa muc laser 8
  Xóa xăm chân mày – Cứu tinh của những đôi lông mày lỗi hỏng
  03 Th4
  dang long may ngang cong
  Top 3 dáng lông mày cong đẹp tự nhiên, tôn nét riêng
  code:

   Đăng ký

   Tư vấn chuyên gia

    Xem Xoilac TV full HD trực tiếp hôm nay