Da dầu có điêu khắc lông mày được không? 4 hệ quả bạn cần biết

24/Tháng Mười/2022

Hầu hết phái đẹp có làn da dầu đều trăn trở không biết da dầu có điêu khắc lông mày được không. Thực tế da dầu vẫn có thể thực hiện điêu khắc, tuy nhiên phương pháp này khi thực hiện trên da dầu tồn tại nhiều rủi ro khó khắc phục. Trước khi quyết định làm đẹp chân mày với điêu khắc, bạn hãy tham khảo mọi thông tin quan trọng được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Quý bạn đọc lưu ý: Trước khi làm điêu khắc, bạn cần tìm tới những cơ sở thẩm mỹ uy tín và nhận tư vấn từ kỹ thuật viên có trình độ nghiệp vụ cao. Thông tin trong bài viết dựa trên kinh nghiệm của chuyên gia phun xăm Chance Kim và không thay thế tư vấn từ đơn vị thực hiện điêu khắc.

Trân trọng!

Xem thêm: 

1. Da dầu có điêu khắc lông mày được không? 4 Hệ quả cần biết khi thực hiện

Da dầu VẪN CÓ THỂ điêu khắc, nhưng thời gian bay màu mực rất nhanh chỉ từ 3- 6 tháng đã phải dặm lại. Đồng thời, phương pháp này vẫn tồn tại nhiều rủi ro mà phái đẹp nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Dưới đây là 4 rủi ro khi điêu khắc trên da dầu bạn nên biết:

  • Ảnh hưởng vẻ đẹp thẩm mỹ: Rủi ro loang, nở sợi và mờ sợi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thẩm mỹ và tổng thể khuôn mặt. Phái đẹp có thể mất đi sự tự tin và ảnh hưởng tới các hoạt động trong cuộc sống.
  • Đau khi thực hiện: Cơ chế đi sợi của điêu khắc dễ gây đau đớn và tổn thương da, với những người da dầu có da mỏng và cơ địa nhạy cảm sẽ còn cảm nhận rõ rệt sự đau đớn hơn nữa.
  • Để lại sẹo li ti vùng da chân mày: Điêu khắc trên da dầu bay màu nhanh chóng đòi hỏi phải dặm lại nhiều lần. Vùng da tổn thương sẽ hình thành nhiều sẹo nhỏ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khó thực hiện phương pháp làm đẹp khác. 
  • Phải hút, xóa thường xuyên: Chân mày sau khi loang, nhòe, nở sợi sẽ phải hút, xóa rất phiền phức. Quá trình này không những tốn nhiều chi phí và thời gian mà còn gây đau đớn cho phái đẹp.

Xem thêm: 

Hệ quả khi điêu khắc trên nền da dầu
Da dầu có điêu khắc lông mày được không? Da dầu có thể điêu khắc nhưng tồn tại vô vàn rủi ro

2. Đặc điểm da dầu và cơ chế đi sợi của điêu khắc

Da dầu có điêu khắc lông mày được không? Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp điêu khắc, bạn cần hiểu rõ về cơ chế thực hiện của phương pháp này cũng như đặc điểm của làn da dầu. 

1- Đặc điểm của người có da dầu

  • Lỗ chân lông to, tuyến dầu dưới da hoạt động mạnh.
  • Bề mặt da mỏng do hệ bài tiết hoạt động mạnh, da chết liên tục thay mới.

2- Cơ chế đi sợi của điêu khắc

Điêu khắc là phương pháp sử dụng dao chuyên dụng để rạch trên bề mặt da, đầu dao đi sâu xuống tầng trung bì. Tuy nhiên do thực hiện trên da dầu, dao điêu khắc xuống tầng trung bì sẽ dễ làm loang mực theo tuyến dầu dẫn tới tình trạng nhòe sợi, nở sợi rất mất thẩm mỹ. Mặt khác, nếu như điêu khắc đi không đúng tầng da mà chỉ ở trên lớp thượng bì sẽ bị bay màu mực rất nhanh – chỉ khoảng 3 đến 6 tháng đã phải đi dặm lại. 

Da dầu CÓ THỂ điêu khắc nhưng thời gian bay màu mực rất nhanh chỉ từ 3- 6 tháng đã phải dặm lại

Điêu khắc chân mày trên nền da dầu
Điêu khắc trên nền da dầu sẽ gây nhòe, nở sợi mất thẩm mỹ

3.Da dầu có điêu khắc lông mày được không – 3 Lưu ý quan trọng

Trường hợp bạn vẫn quyết định thực hiện điêu khắc trên nền da dầu, bạn cần lưu một số vấn đề quan trọng dưới đây:

  • Tìm kỹ thuật viên có tay nghề cao: Điêu khắc da dầu quan trọng nhất là đưa mực đúng tầng da và mật độ sợi không quá dày để tránh loang sợi, bay màu. Muốn làm được thì kỹ thuật viên phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm. 
  • Chọn màu phù hợp: Với da dầu, chọn màu quá nhạt sẽ phai nhanh. Chọn màu quá đậm dễ trổ xanh, còn chọn những tone nâu tây sẽ phai đỏ hoặc nhạt màu nhanh chóng. Bạn nên nhận tư vấn kỹ từ chuyên gia trước khi thực hiện điêu khắc.
  • Tuân thủ chế độ kiêng khem khắt khe: Sau khi thực hiện điêu khắc bắt buộc phải kiêng nước cẩn thận, không tự ý cạy bóc vảy, tránh các hoạt động thể thao tiết ra mồ hôi nhiều, đặc biệt chú ý kiêng những thực phẩm gây ngứa, sẹo lồi,…
Chân mày điêu khắc bị mờ
Phái đẹp lựa chọn điêu khắc trên da dầu nên lưu ý về lựa chọn cơ sở uy tín cũng như kiêng khem đúng hướng dẫn để tránh tình trạng chân mày bay màu nhanh chóng

4. Giải pháp làm đẹp chân mày cho da dầu

Đối với người có làn da dầu, khi tìm kiếm phương pháp làm đẹp chân mày nên ưu tiên công nghệ mới nhất có thể đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi thực hiện và hạn chế tối đa tổn thương sâu dưới da. Công nghệ hiện đại ngày nay sẽ không kén loại da, với nền da dầu vẫn nét sợi, không gây tình trạng loang, nở sợi hay trổ màu xanh đỏ. Thời gian duy trì chất lượng bền bỉ kéo dài 1 – 1.5 năm và bay màu tự nhiên không cần hút, xóa.

Công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows
Công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows – giải pháp làm đẹp hoàn hảo cho làn da dầu, đảm bảo không đau đớn, không tổn thương da, chân mày tự nhiên ngay khi vừa thực hiện

Công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows độc quyền của Chance Kim ra đời có thể thay đổi tất cả những hạn chế tồn tại ở những phương pháp trước đó. FlyBrows sẽ phù hợp với cả những bạn có làn da dầu, công nghệ hiện đại chẳng những không gây tổn thương da, không cần kiêng khem mà còn cho vẻ đẹp tự nhiên như thật, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng loang, nhòe, nở sợi mất thẩm mỹ.

Hy vọng thông tin trong bài viết đã giúp phái đẹp lý giải da dầu có điêu khắc lông mày được không. Nếu lựa chọn thực hiện phương pháp điêu khắc, hãy đảm bảo bạn tìm tới cơ sở làm đẹp uy tín và nhận tư vấn từ kỹ thuật viên có tay nghề cao.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ tạo sợi FlyBrows, bạn hãy tham khảo trực tiếp tại WebsiteFanpage của chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tin tức sự kiện
16 Th8
thang 7 am lich co nen phun xam 2
Tháng 7 âm lịch là tháng đẹp để phun xăm!
31 Th7
thumb phun xam la gi
Phun xăm là gì? Tổng hợp kiến thức về phun xăm
31 Th7
thumb lich su phun xam tham my
Tìm hiểu từ A-Z lịch sử phun xăm thẩm mỹ
09 Th1
phay soi long may uu nhuoc diem
Đánh giá ưu nhược điểm của phẩy sợi lông mày & lời khuyên cho bạn
09 Th1
gay soi long may kieng gi
Gẩy sợi lông mày kiêng gì? Phương pháp nào không cần kiêng?
27 Th12
Điêu khắc chân mày bị đỏ
4 Lưu ý khi xử lý điêu khắc chân mày bị đỏ cần biết