Hairstroke kiêng gì? 7+ lưu ý giúp lên màu CHUẨN sau bong

23/Tháng Tám/2022

Hairstroke kiêng gì? Chế độ kiêng khem sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật đi sợi của các kỹ thuật viên. Nếu kỹ thuật viên đi sợi ở tầng nông không chảy máu hay nước mô sẽ không cần kiêng, tuy nhiên một số cơ sở phun xăm đi sợi sâu hoặc kết hợp điêu khắc và hairstroke gây tổn thương da thì cần thực hiện chế độ kiêng tuyệt đối. Hãy theo dõi 7 lưu ý quan trọng về chế độ kiêng khem trong bài viết dưới đây.

Quý bạn đọc lưu ý: Sau khi thực hiện dịch vụ hairstroke, bạn nên tham khảo hướng dẫn chăm sóc của kỹ thuật viên tư vấn, đọc kỹ hướng dẫn chăm sóc (nếu có). Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế tư vấn, hướng dẫn của cơ sở bạn thực hiện hairstroke.

Trân trọng!

hairstroke kieng gi 1

Khám phá Hairstroke kiêng gì và 7+ lưu ý sau khi làm Hairstroke

Xem thêm:

1. 03 việc cần kiêng sau khi làm Hairstroke chân mày

Nếu kỹ thuật viên đi sợi Hairstroke sâu xuống tầng trung bì dưới da, bạn cần tuân thủ tuyệt đối 3 lưu ý về chế độ sinh hoạt và vệ sinh dưới đây để đảm bảo chân mày có chất lượng như ý muốn.

1.1. Sử dụng nước và hóa chất ảnh hưởng đến quá trình ổn định màu

Chân mày sau thực hiện đi sợi sâu sẽ hình thành các tổn thương và vết thương hở trên da. Lúc này bạn cần kiêng các việc làm dưới đây:

 • Sử dụng sản phẩm chứa hóa chất như xà phòng, sữa rửa mặt hay nước tẩy trang sẽ ảnh hưởng tới quá trình bong tróc.
 • Không ngâm nước quá lâu: Chưa ổn định vảy, ảnh hưởng đến quá trình ổn định.

  Sau khi làm Hairstroke cần kiêng sử dụng nước và hóa chất ở vùng chân mày
  Sau khi làm Hairstroke cần kiêng sử dụng nước và hóa chất ở vùng chân mày

1.2. Tác động lực hoặc cạy vảy vùng chân mày

Nhiều khách hàng sau khi thực hiện làm đẹp chân mày bằng phương pháp Hairstroke không đủ “nhẫn nại” chờ lông mày bong vảy, tuy nhiên để màu lên đẹp nhất, bạn sẽ cần lưu ý 2 điều sau:

 • Không dùng tay ấn lực quá mạnh vào vùng chân mày mới Hairstroke vì có thể làm bong tróc lớp vảy quá sớm, dẫn tới màu mực sau bong không đều và thiếu chuẩn xác. 
 • Không cạy vảy, trà xát chân mày thay vì để vảy bong tự nhiên sẽ gây tổn thương vùng da, tăng khả năng tăng loang sợi. Bạn nên tránh tuyệt đối việc tác động lực và cạy vảy cho tới khi nào chân mày bong hoàn toàn.
Sau khi làm Hairstroke cần hạn chế cạy vảy, chà, bóc do sẽ dẫn tới bay màu chân mày hoặc chân mày lên không đều màu
Sau khi làm Hairstroke cần hạn chế cạy vảy, chà, bóc do sẽ dẫn tới bay màu chân mày hoặc chân mày lên không đều màu

1.3. Vận động mạnh – ảnh hưởng màu sợi sau bong

Quá trình vận động mạnh sẽ khiến mồ hôi ở vùng chân mày tiết ra nhiều hơn ảnh hưởng đến chất lượng màu sợi sau bong. Màu chân mày do đó sẽ không đậm như kỳ vọng, chưa kể lên không đều màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Bạn cần kiêng hoạt động mạnh cho tới khi nào chân mày bong hoàn toàn. Hãy thay thế những bài thể thao nặng bằng các bài tập nhẹ nhàng để tránh tiết mồ hôi cơ thể!

Đừng quên hạn chế vận động mạnh để đảm bảo chất lượng chân mày sau bong
Đừng quên hạn chế vận động mạnh để đảm bảo chất lượng chân mày sau bong

2. 04 nhóm thực phẩm cần kiêng ăn sau Hairstroke chân mày

Sau khi hairstroke, bạn nên cân nhắc kiêng hoặc hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình bong sợi và chất lượng sợi.

2.1. Kiêng những thực phẩm gây ngứa

Dựa trên nghiên cứu từ NIH (Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ) chỉ ra rằng nếu tiêu thụ nhóm thực phẩm chứa hàm lượng chất histamin cao như thủy hải sản, thịt gà, trứng gà, trứng vịt,… có khả năng gây ra hiện tượng ngứa ngáy tại vùng da thực hiện hairstroke. 

Hãy chú ý kiêng nhóm thực phẩm này tối thiểu 1 tuần kể từ sau khi làm Hairstroke để đảm bảo chất lượng như mong muốn nhé.

Nhóm thực phẩm gây ngứa cần phải tránh tối đa trong vòng 1 tuần đầu sau khi làm Hairstroke
Nhóm thực phẩm gây ngứa cần phải tránh tối đa trong vòng 1 tuần đầu sau khi làm Hairstroke

2.2. Kiêng nhóm thực phẩm dễ để lại sẹo

Theo thông tin từ Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) đã cho thấy sự tương quan giữa protein với quá trình hình thành sẹo lồi. Thực phẩm chứa hàm lượng protein cao như thịt bò sẽ làm kích thích sản sinh các sợi collagen tại vùng da tổn thương một cách đột ngột. Khi tế bào phát triển vượt mức sẽ khiến vùng da chẳng những khó lành lại mà còn xuất hiện sẹo lồi. Bạn có thể cân nhắc kiêng tối thiểu 1 tuần tính từ ngày làm chân mày.

Ngoài ra, rau muống cũng là thực phẩm được khuyên nên tránh sử dụng sau khi làm chân mày Hairstroke do có khả năng gây sẹo lồi. Bạn nên hạn chế những món ăn có chứa rau muống trong vòng 1 tuần.

Bạn cần lưu ý hạn chế những thực phẩm dễ gây sẹo lồi như rau muống và thịt bò
Bạn cần lưu ý hạn chế những thực phẩm dễ gây sẹo lồi như rau muống và thịt bò

2.3. Kiêng thực phẩm khiến vết thương lâu lành

Đồ nếp như cơm nếp, xôi, chè, bánh chưng,…sẽ gây nóng trong. Phần lớn cơ sở phun xăm khuyên bạn không nên nạp các loại đồ nếp do khả năng kéo dài thời gian chữa lành vết thương Bạn nên chờ khoảng 1 tuần rồi mới tiếp tục sử dụng những thực phẩm chế biến từ đồ nếp.

Hãy kiêng đồ nếp trong vòng 15 ngày sau khi làm chân mày Hairstroke để vết thương chóng lành
Hãy kiêng đồ nếp trong vòng 15 ngày sau khi làm chân mày Hairstroke để vết thương chóng lành

Việc kiêng khem sau hairstroke ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng sợi sau bong và cuộc sống của chị em phụ nữ. Với những công nghệ làm đẹp chân mày mới nhất hiện nay sẽ không cần kiêng khem nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể tìm hiểu công nghệ tạo sợi chân mày tự nhiên FlyBrows

Phương pháp tạo sợi FlyBrows đẹp ngay sau khi làm, hoàn toàn không gây tổn thương cho da nên hoàn toàn không cần kiêng khem. Phái đẹp sau khi thực hiện FlyBrows có thể đi làm ngay, sinh hoạt, ăn uống bình thường, thậm chí có thể chăm sóc da như mọi ngày.

Có thể xem FlyBrows như một cuộc cách mạng về làm đẹp chân mày giúp phụ nữ xóa bỏ nỗi lo lắng những bất tiện do kiêng khem gây ra.

Tạo sợi lông mày FlyBrows không cần kiêng khem

tu van chance kim

Công nghệ FlyBrows cho vẻ đẹp ngay sau khi làm và hoàn toàn không cần kiêng khem bất cứ loại thực phẩm nào và có thể rửa mặt ngay sau khi làm
Công nghệ FlyBrows cho vẻ đẹp ngay sau khi làm và hoàn toàn không cần kiêng khem bất cứ loại thực phẩm nào và có thể rửa mặt ngay sau khi làm

3. Câu hỏi thường gặp về phương pháp Hairstroke

3 câu hỏi thường gặp nhất xoay quanh phương pháp Hairstroke chân mày của pháp đẹp sẽ được Chance Kim giải đáp ngay dưới đây.

3.1 Hairstroke có cần kiêng như điêu khắc không?

Trên thực tế Hairstroke không gây tổn thương da sâu (so với điêu khắc) vì thế không cần kiêng khem khắt khe. Tuy nhiên nếu kết hợp cả điêu khắc và hairstroke cần kiêng khắt khe một số thực phẩm và hoạt động mạnh như trên. 

3.2 Có phải Hairstroke kiêng nước không?

Phụ thuộc vào kỹ thuật đi sợi của không, ngược lại, bạn vẫn cần rửa mặt để tẩy da chết và làm sạch vùng da. Nếu như kiêng rửa mặt, dầu nhờn trên bề mặt da dưới chân mày sẽ tiết ra càng nhiều hơn và tăng khả năng phai mờ màu mực.

3.3 Làm sao để quá trình Hairstroke đạt kết quả tốt nhất?

Chân mày Hairstroke có đẹp hay không phụ thuộc lớn vào phương pháp thực hiện. Phái đẹp nên tìm hiểu thật kỹ những yếu tố sau trước khi lựa chọn làm đẹp chân mày theo công nghệ Hairstroke:

 • Tìm hiểu kỹ về kỹ thuật/ công nghệ thực hiện: Việc tìm hiểu kỹ về công nghệ hairstroke, điêu khắc và liên hệ trực tiếp với cơ sở thực hiện dịch vụ để được tư vấn về công nghệ thực hiện trên khách hàng là công nghệ nào.
 • Hỏi kỹ về chế độ chăm sóc trước làm: Nếu cần kiêng nước tuyệt đối và tránh những thực phẩm kể trên thì có khả năng cơ sở làm đẹp đang sử dụng công nghệ cũ hoặc phương pháp đi kim sâu gây tổn thương da.
 • Tham khảo review từ người thân, hội nhóm hoặc tư vấn từ chuyên gia trong ngành: Đây là nguồn đánh giá chủ quan và chuẩn xác nhất, bạn nên nhận càng nhiều tư vấn càng tốt để chắc chắn phương pháp Hairstroke sẽ phù hợp với bản thân.

Bạn có thể kết hợp tất cả yếu tố trên để tìm chọn cho mình phương pháp làm đẹp phù hợp nhất. Hãy ưu tiên tham khảo đánh giá từ bạn bè, người thân và tìm hiểu thật kỹ về công nghệ đó của cơ sở thực hiện và chat hoặc gọi điện trực tiếp dịch vụ tư vấn để được tư vấn kỹ hơn về công nghệ cũng như cách chăm sóc. Khi đó, bạn sẽ có được lựa chọn an toàn nhất, phù hợp nhất với nhu cầu làm đẹp chân mày của mình.

Hình ảnh chân mày của Chance Kim Lady ngay sau khi tạo sợi FlyBrows
Hình ảnh chân mày của Chance Kim Lady ngay sau khi tạo sợi FlyBrows

Năm 2018 khi Hairstroke lần đầu tiên về Việt Nam, Phun xăm tự nhiên Chance Kim đã nghiên cứu và ứng dụng Hairstroke. Tuy nhiên chuyên viên nhận thấy sản phẩm chân mày làm Hairstroke sau khi bong không đạt độ tự nhiên như kỳ vọng. Do đó, Chance Kim đã quyết định tìm hiểu thêm và sáng tạo ra công nghệ làm đẹp chân mày mới – Công nghệ tạo sợi FlyBrows cho ra vẻ đẹp tự nhiên như thật.

Tạo sợi lông mày FlyBrows có kỹ thuật đi sợi và công thức pha mực độc quyền. Đội ngũ chuyên gia tay nghề giỏi sẽ đi sợi đúng tầng thượng bì, nét thanh – đậm mềm mại, sợi chính – phụ chân thực và đi theo chiều lông mọc tự nhiên. Nhờ đó sợi mày có độ chuyển màu linh hoạt, khiến đường nét khuôn mặt trở nên tinh tế, hài hòa và thu hút hơn. Tạo sợi lông mày FlyBrows đơn 30000 lượt khách hàng mỗi năm tin chọn, báo chí và Đài truyền hình Việt Nam (VTV3, HTV7, VTV2…) đánh giá cao và đưa tin thường xuyên.

Bên cạnh đảm bảo tính thẩm mỹ cao, công nghệ FlyBrows không cần kiêng khem bất cứ thực phẩm nào, cũng không kiêng nước nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng như lịch làm việc. Hoa hậu, Á hậu, các chị em công sở và rất nhiều ngành nghề khác đã tin chọn FlyBrows. Các chị em sở hữu đôi chân mày đẹp tự nhiên và cá nhân hóa dành riêng cho chính mình thì đừng ngại ngần inbox để được chuyên gia tư vấn nhé.

  Tư vấn phun xăm cùng chuyên gia Chance Kim

  3.7/5 - (3 bình chọn)
  Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tin tức sự kiện
  10 Th5
  phun moi 6
  [Cận cảnh] Quá trình lên màu của lông mày sau phun xăm
  06 Th5
  xoa muc laser 8
  Xóa xăm chân mày – Cứu tinh của những đôi lông mày lỗi hỏng
  03 Th4
  dang long may ngang cong
  Top 3 dáng lông mày cong đẹp tự nhiên, tôn nét riêng
  30 Th3
  dang long may dep cho mat dai
  Muốn dáng lông mày đẹp cho mặt dài đừng bỏ 5 điều này!
  22 Th3
  dang long may cho mat vuong
  5 Điều cần biết khi chọn dáng lông mày cho mặt vuông
  21 Th3
  bang gia phun xam chan may xam moi
  [Mới nhất] Bảng giá phun xăm chân mày, xăm môi 2024
  code:

   Đăng ký

   Tư vấn chuyên gia

    Xem Xoilac TV full HD trực tiếp hôm nay