Hairstroke khác gì điêu khắc? Đừng làm nếu chưa biết điều này

17/Tháng Tám/2022

Hairstroke khác gì điêu khắc là câu hỏi phần lớn phái đẹp đều băn khoăn khi lựa chọn phương pháp làm đẹp chân mày. Tuy hairstroke và điêu khắc thường bị nhầm lẫn với nhau nhưng 2 phương pháp này có sự khác biệt từ vẻ đẹp chân mày, chế độ kiêng khem cho tới độ bền và giá thành. Để giúp phái đẹp hiểu rõ từng phương pháp và có lựa chọn phù hợp, Chance Kim sẽ đưa ra 5 tiêu chí so sánh cụ thể trong bài viết dưới đây.

Quý bạn đọc lưu ý: Đây là quan điểm của chuyên gia phun xăm Chance Kim. Bài viết được biên tập dựa trên kiến thức tìm hiểu, ứng dụng nhiều công nghệ cũng như kinh nghiệm làm nghề lâu năm của chuyên gia. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hoàn toàn không thay thế thông tin tư vấn, hướng dẫn của cơ sở bạn thực hiện dịch vụ.

Trân trọng!

So sánh 3 công nghệ làm đẹp chân mày phổ biến hiện nay
Hình ảnh so sánh 3 công nghệ làm đẹp chân mày phổ biến hiện nay

Xem thêm:

1. 05 tiêu chí so sánh Hairstroke và điêu khắc

Bạn có thể tham khảo ngắn gọn sự khác biệt của hairstroke và điêu khắc trong bảng tổng hợp sau:

Tiêu chí so sánhHairstrokeĐiêu khắc
Vẻ đẹpHairstrokeĐiêu khắc lông mày
Dụng cụ thực hiệnDụng cự thực hiện HairstrokeDụng cự thực hiện điêu khắc lông mày
Mức độ kiêng khem sau khi thực hiệnTùy thuộc phương pháp đi sợi. Nếu đi sợi nông sẽ không cần kiêng khem, còn đi sợi sâu cần tuân thủ chế độ kiêng khắt khe giống như điêu khắcKhắt khe và cần tránh tuyệt đối các thực phẩm dễ gây sẹo, gây ngứa, hóa chất và vận động mạnh
Độ bền1.5 – 2 năm

6 tháng – 1 năm

Trường hợp vỡ sợi bị loang, bết sợi mực còn mãi trong da nhưng không đảm bảo tính thẩm mỹ

Giá thành3 – 7 triệu VNĐ2 – 6 triệu VNĐ
Hairstroke khác gì điêu khắc - Hai phương pháp thực hiện khác nhau sẽ mang đến vẻ đẹp khác nhau
Hairstroke khác gì điêu khắc – Hai phương pháp thực hiện khác nhau sẽ mang đến vẻ đẹp khác nhau

2. Sự khác biệt giữa hairstroke và điêu khắc

Hairstroke khác gì điêu khắc cần đánh giá dựa trên 4 tiêu chí quan trọng nhất, bao gồm vẻ đẹp chân mày sau bong, cảm giác khi thực hiện, độ bền thẩm mỹ và mức giá thành. Bạn hãy tìm hiểu thông tin chi tiết được cung cấp dưới đây để xác định nên ưu tiên phương pháp làm đẹp nào nhé.

2.1. Vẻ đẹp

Với công nghệ điêu khắc, chân mày sẽ cho ra sợi mảnh, đẹp và có độ “uốn” mềm mại hơn so với các phương pháp như phun, xăm và thêu ra đời trước đó. Tuy nhiên chân mày làm điêu khắc thường gặp phải tình trạng đứt đoạn, không thật sự phù hợp với mọi dáng khuôn mặt do đặc điểm đậm và dữ.

Sự thay đổi dáng mày trước và sau khi điêu khắc
Sự thay đổi dáng mày trước và sau khi điêu khắc

 Công nghệ hairstroke sợi lông mày nét liền hơn so với điêu khắc mang đến cảm giác chân thực, mềm mại, đẹp tự nhiên hơn so với điêu khắc. 

Sự thay đổi của chân mày trước và sau khi hairstroke
Sự thay đổi của chân mày trước và sau khi hairstroke

2.2. Cảm giác khi thực hiện và chế độ kiêng

Phương pháp điêu khắc sẽ sử dụng dao khắc chuyên dụng và đi sâu xuống lớp đáy trung bì, khiến cho vùng da dưới chân mày bị tổn thương, chảy máu, da đứt đôi và để lại sẹo, thậm chí làm hỏng cấu trúc collagen gây lão hóa nhanh chóng. Do đó khi thực hiện phương pháp điêu khắc, bạn sẽ cảm thấy rất đau và thường mất nhiều thời gian để vết thương lành lại.

Với công nghệ hairstroke, chuyên viên sẽ sử dụng kim nhỏ, tác động ở phần bề mặt da, giúp giảm đau và hạn chế chảy màu trong quá trình thực hiện. Vùng da tổn thương ít nên sẽ giảm tỷ lệ sưng tấy, vết thương nhanh lành và dễ bong chân mày hơn.

Hình ảnh mô phỏng tổn thương trên da của 2 công nghệ điêu khắc và hairstroke
Hình ảnh mô phỏng tổn thương trên da của 2 công nghệ điêu khắc và hairstroke

Do dụng cụ sử dụng và phương pháp đi sợi riêng biệt, công nghệ điêu khắc hairstroke sẽ đòi hỏi chế độ kiêng khem khác nhau. Làm đẹp với công nghệ hairstroke sẽ phụ thuộc vào cách đi sợi của chuyên viên, nếu chuyên viên đi sợi sâu dưới da sẽ cần tuân thủ chế độ kiêng khem của điêu khắc, còn nếu chuyên viên đi sợi ở phần nông bề mặt da thì chỉ cần kiêng nước trong vài ngày đầu và hạn chế vận động mạnh.

Dụng cụ điêu khắc và Hairstroke lông mày
Dụng cụ công nghệ điêu khắc hairstroke lông mày

Trong khi đó phương pháp điêu khắc sẽ cần phái đẹp tuân thủ chế độ kiêng khem tuyệt đối và gần như thay đổi toàn bộ chế độ ăn uống. Chẳng hạn như kiêng nước tuyệt đối trong ngày đầu tiên, kiêng ăn thịt bò, thịt gà, thủy hải sản, gạo nếp, trứng, rau muống, kiêng chất kích thích,…

2.3. Độ bền thẩm mỹ của hairstroke khác gì điêu khắc?

Công nghệ điêu khắc hairstroke sẽ duy trì màu mực khoảng 6 tháng đến 1 năm tuỳ cơ địa. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngay sau khi khắc sẽ có hiện tượng loang sợi, nở sợi và càng để lâu càng trổ xanh hoặc trổ đỏ. Có trường hợp 1 năm sẽ bay mực gần hết.

Với những người có da dầu sẽ phai màu nhanh hơn, chưa kể sợi mày dần nở to sau một thời gian ngắn thực hiện. Về mặt thẩm mỹ, chân mày điêu khắc rất dễ bị loang màu, trổ xanh, trổ đỏ. Nguyên nhân đó là bởi dao điêu khắc đi quá sâu xuống lớp đáy trung bì làm mực dễ bị loang và trổ màu.

Với phương pháp hairstroke tự nhiên, chân mày có độ bền khoảng 1.5 – 2 năm. Tuy nhiên với trường hợp sợi sâu có thể gây ra hiện tượng trổ màu xanh đỏ, loang sợi.

So sánh lông mày điêu khắc và Hairstroke
Điêu khắc có độ bền cao hơn so với hairstroke nhưng không đảm bảo tính thẩm mỹ vì có hiện tượng loang sợi, nở sợi nhiều hơn so với hairstroke

2.4. Giá thành

Chân mày điêu khắc thường có mức giá dao động từ 2 – 6 triệu VNĐ, còn chân mày công nghệ hairstroke sẽ có giá thành từ 3 – 7 triệu VNĐ. Mức giá này sẽ còn chênh lệch tùy thuộc cơ sở thực hiện, công nghệ ứng dụng và tay nghề chuyên viên.  Thông thường, làm đẹp chân mày theo công nghệ hairstroke sẽ đắt hơn do đây là phương pháp ra đời sau.

Giữa 2 công nghệ hairstroke và điêu khắc, bạn nên ưu tiên phương pháp mới hơn và có kết quả tự nhiên hơn. Ở thời điểm hiện tại, điêu khắc là công nghệ cũ, nhiều hạn chế về thẩm mỹ cũng như độ bền. Công nghệ hairstroke ra đời sau sẽ là lựa chọn hợp lý, an toàn hơn.

Công nghệ tạo sợi FlyBrows chân mày tự nhiên tại Chance Kim
Công nghệ tạo sợi FlyBrows sáng tạo nên tác phẩm chân mày tự nhiên như thật

Hy vọng các thông tin cung cấp trong bài viết đã có thể phân biệt được Hairstroke khác gì điêu khắc lông mày, giúp phái đẹp tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân.

Hiện nay đã có công nghệ tiên tiến hơn hairstroke, được đánh giá là bản nâng cấp với độ tự nhiên cao hơn, tinh xảo hơn, đó chính là tạo sợi lông mày FlyBrows. FlyBrows có kỹ thuật đi sợi tinh tế, không xếp lớp rõ ràng. Đầu kim siêu vi tạo nên các sợi chính – phụ chân thực, nét thanh – đậm mềm mại và xuôi theo chiều lông mọc tự nhiên. Nhờ đó đôi lông mày FlyBrows tự nhiên hơn so với Hairstroke và điêu khắc. Khiến đường nét khuôn mặt trở nên tinh tế, hài hòa và thu hút hơn.

Tạo sợi lông mày FlyBrows cũng là công nghệ độc quyền của Phun xăm tự nhiên Chance Kim. Thương hiệu số 1 uy tín được Đài truyền hình Việt Nam (VTV3, HTV7, VTV2…) mời làm chuyên gia tư vấn trong nhiều chương trình làm đẹp. Hơn 30000 lượt khách hàng mỗi năm tin chọn Chance Kim để sở hữu đôi chân mày đẹp tự nhiên và cá nhân hóa dành cho chính mình.

Hãy liên hệ tới các chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim để nhận tư vấn chi tiết nhất!

  Tư vấn phun xăm cùng chuyên gia Chance Kim

  5/5 - (1 bình chọn)
  Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tin tức sự kiện
  03 Th4
  dang long may ngang cong
  Top 3 dáng lông mày cong đẹp tự nhiên, tôn nét riêng
  30 Th3
  dang long may dep cho mat dai
  Muốn dáng lông mày đẹp cho mặt dài đừng bỏ 5 điều này!
  22 Th3
  dang long may cho mat vuong
  5 Điều cần biết khi chọn dáng lông mày cho mặt vuông
  21 Th3
  bang gia phun xam chan may xam moi
  [Mới nhất] Bảng giá phun xăm chân mày, xăm môi 2024
  18 Th3
  dang long may phong thuy cho mat dai
  Có nên làm dáng lông mày phong thủy? Top dáng mày đẹp nên làm
  16 Th3
  long may dang thai
  Bật mí các dáng lông mày đẹp “vạn người mê”

   Đăng ký

   Tư vấn chuyên gia