Điêu khắc lông mày khác gì FlyBrows | Hiểu đúng để đẹp tự nhiên

03/Tháng Một/2024

Khi nắm rõ điêu khắc lông mày khác gì FlyBrows bạn sẽ có hàng chân mày đẹp tự nhiên nhất, an toàn tối đa không lo tai nạn đậm dự hoặc lộ dấu vết phun xăm. Hãy cùng đón xem thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây!

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin điêu khắc lông mày khác gì tạo sợi FlyBrows được biên tập dựa trên kinh nghiệm, kiến thức của đội ngũ chuyên gia Chance Kim, không thay thế tư vấn từ cơ sở chị em trực tiếp phun xăm lông mày. Mỗi cơ sở có tư vấn khác nhau, chị em nên tham khảo trực tiếp để có câu trả lời phù hợp.

Trân trọng!

dieu-khac-long-may-khac-gi-flybrows
Hình ảnh so sánh vẻ đẹp của hai công nghệ làm đẹp chân mày

1. Thông tin cơ bản về: Điêu khắc và Tạo sợi lông mày FlyBrows

Nắm rõ đặc điểm về công nghệ sẽ giúp chị em nhanh chóng thấy được sự khác biệt giữa điêu khắc và tạo sợi lông mày FlyBrows!

1.1. Điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày là phương pháp làm đẹp ra đời khoảng năm 2015. Kỹ thuật viên phun xăm sử dụng dao điêu khắc (tập hợp 14-16 mũi kim) tạo vết rạch trên vùng da chân mày, đưa mực xuống tầng trung bì và hình thành sợi mực giống với sợi lông mày.

dieu-khac-long-may-khac-gi-flybrows
Hình ảnh chân mày sau điêu khắc

1.2. Tạo sợi lông mày FlyBrows

Tạo sợi lông mày FlyBrows là công nghệ phun xăm chân mày hiện đại được sáng chế vào năm 2019. Được xem là công nghệ mới nhất hiện nay về làm đẹp lông mày. Công nghệ FlyBrows sử dụng đầu kim nano siêu nhỏ có cấu trúc lò xò đưa mực ở tầng nông của da. Phác thảo lông mày FlyBrows dựa theo dáng, cấu trúc mọc và màu sắc của sợi lông mày gốc để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên như thật.  

tao soi long may flybrows chance kim

Sợi FlyBrows có độ đậm nhạt và đan xen tinh tế với lông mày gốc nên nhìn rất tự nhiên. Nếu không nhìn kỹ thì rất khó để phát hiện bộ chân mày đã qua thẩm mỹ

2. Điêu khắc lông mày khác gì FlyBrows – So sánh cụ thể

dieu-khac-long-may-khac-gi-flybrows
Điêu khắc lông mày và tạo sợi FlyBrows có nhiều điểm khác biệt đáng kể từ dáng lông mày đến màu sắc

2.1. Vẻ đẹp sau làm

Tiêu chí đánh giá vẻ đẹp sau phun xăm là vẻ đẹp tự nhiên của mỗi tác phẩm. Suy cho cùng, vẻ đẹp tự nhiên, không lộ dấu vết phun xăm là điều mà tất cả phái đẹp đều mong muốn. Vậy đâu là tiêu chí đánh giá vẻ đẹp tự nhiên của chân mày sau phun xăm

2.1.1. Đánh giá mức độ tự nhiên của điêu khắc lông mày

Bản chất của công nghệ điêu khắc lông mày là dùng dao được tạo thành từ 16-18 mũi kim để đưa mực vào da. Nhiều mũi kim gộp lại khiến việc điều khiển dao trở nên khó khăn, kém linh hoạt. Đó là lý do sau khi điêu khắc, các sợi chân mày thường thô cứng, không mềm mại, sợi to và dày. Chuyên viên thực hiện sai kỹ thuật còn có thể khiến sợi chân mày bị đứt hoặc nở loang sợi rất mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, điêu khắc lông mày thường được tiến hành theo công thức chung thiếu sự nhạy cảm với vẻ đẹp riêng ở mỗi đôi chân mày. Điều này vô tình làm cho dáng mày mất đi sự tự nhiên, uyển chuyển vốn có. 

2.1.2. Đánh giá mức độ tự nhiên của tạo sợi FlyBrows 

Trước khi tạo sợi FlyBrows được đánh giá là mang đến vẻ đẹp tự nhiên nhất trên gương mặt của người phụ nữ. Các chuyên viên phun xăm sẽ căn cứ vào tỷ lệ xương mặt, các đường nét trên khuôn mặt cũng như cấu trúc khung xương mắt để tạo ra sợi FlyBrows tự nhiên, cân đối, đem đến dáng mày hài hòa với tổng thể.

4 yếu tố làm nên định nghĩa về tính tự nhiên của tạo sợi FlyBrows:

 • Giữ lại tối đa sợi chân mày thật
 • Dáng thuận tự nhiên
 • Hài hòa với tone da và màu tóc
 • Không lộ dấu vết phun xăm
dieu-khac-long-may-khac-gi-flybrows
Sợi FlyBrows tệp hoàn toàn với sợi lông mày gốc, nếu không quan sát thật kỹ sẽ khó phát hiện ra mới phun xăm

Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm tư vấn chi tiết về làm đẹp lông mày

tu van chance kim

2.2. Dụng cụ thực hiện

Điêu khắc lông mày khác gì FlyBrows? Yếu tố thứ hai không thể bỏ qua chính là dụng cụ thực hiện.

 • Điêu khắc lông mày: Quá trình điêu khắc lông mày cần được thực hiện dưới sự hỗ trợ dao khắc lông mày có đến 16-18 mũi kim gộp lại với nhau. 
 • Tạo sợi FlyBrows: FlyBrows ứng dụng máy kỹ thuật số, kim siêu vi với lò xo có độ đàn hồi tốt để đưa mực vào da theo chiều vuông góc đến tầng thượng bì. 
dieu-khac-long-may-khac-gi-flybrows
Đầu kim siêu vi không chỉ giúp giảm đau trong quá trình thực hiện mà còn mang đến vẻ đẹp tự nhiên, tinh tế cho mỗi sợi chân mày

2.3. Quy trình thực hiện

Yếu tố thứ 3 tạo ra sự khác biệt giữa điêu khắc lông mày và tạo sợi FlyBrows chính là quy trình thực hiện.

2.4.1. Điêu khắc lông mày

Quy trình thực hiện điêu khắc lông mày diễn ra theo trình tự sau:

 • Bước 1: Chuyên viên tư vấn và kiểm tra tình trạng mày để giúp bạn lựa chọn kiểu dáng, màu sắc phù hợp.
 • Bước 2: Khử trùng thiết bị điêu khắc
 • Bước 3: Chuyên viên tiến hành pha mực theo tỷ lệ nhất định, đáp ứng độ đậm nhạt như mong muốn của khách hàng.
 • Bước 4: Vệ sinh và vẽ phác thảo dáng lông mày
 • Bước 5: Ủ tê và thực hiện khắc sợi
 • Bước 6: Kiểm tra lông mày sau điêu khắc
 • Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc sau khi điêu khắc và những lưu ý về chế độ ăn uống, kiêng khem sau quá trình thực hiện.

dieu-khac-long-may-khac-gi-flybrows

2.4.2. Tạo sợi FlyBrows

Quy trình thực hiện tạo sợi FlyBrows lông mày tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Tư vấn dáng mày đẹp tự nhiên

Artist tư vấn dáng mày phù hợp với tổng thể gương mặt, cá tính, sở thích cũng như môi trường làm việc để sau khi thực hiện, bạn có thể sở hữu dáng mày chuẩn tự nhiên, thể hiện đúng cá tính và bản sắc riêng của mình.

 • Bước 2: Ủ tê

Artist tiến hành ủ tê trước 10 phút để đảm bảo quá trình tạo sợi không gây ra bất kỳ đau đớn nào. 

 • Bước 3: Vẽ dáng mày tự nhiên

Mỗi người phụ nữ đều sở hữu nét đẹp riêng. Chuyên gia phun xăm sẽ dựa trên tỷ lệ gương mặt, cấu trúc xương… để cá nhân hóa dáng mày cho từng khách hàng. Ở bước này, chuyên gia áp dụng công thức vi điểm YFly xác định điểm vàng trên da để khi đi sợi không có khoảng hở vô lý trên khuôn mặt.

 • Bước 4: Pha mực theo công thức tỉ lệ vàng độc quyền Chance Kim

Chance Kim sử dụng mực hữu cơ với thành phần hoàn toàn tự nhiên, pha theo tỉ lệ vàng độc quyền, tương hợp với màu tóc cũng như tone da của khách hàng để tạo cảm giác chân thật nhất.

 • Bước 5: Thực hiện tạo sợi tự nhiên

Các Artist sẽ sử dụng đầu kim siêu nhỏ đưa mực vào da vuông góc theo đúng chiều lông mọc để cho ra từng sợi lông mày đẹp tự nhiên, hòa quyện với tổng thể khuôn mặt. Đặc biệt, lực đi kim đều tay, nhẹ nhàng nên hoàn toàn không gây đau.

 • Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc sau tạo sợi đẹp tự nhiên

Thực hiện xong quá trình tạo sợi FlyBrows, chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc chân mày khoa học để sau khi bong, từng sợi lông mày đạt độ sắc nét, lên màu đúng chuẩn. Ngoài ra, sau 1.5-2 tháng hoàn thiện, chuyên viên phun xăm Chance Kim tiến hành kiểm tra lại tình trạng chân mày và giúp bạn dặm lại màu hoặc điều chỉnh dáng nếu muốn.

Tạo sợi lông mày FlyBrows – Nhẹ nhàng, êm ái, đẹp ngay sau làm

dat lich chance kim

2.5. Loại da phù hợp

Bạn lo lắng làn da dầu rất khó lên mực, hoặc dễ khiến mực bị loang, nở sợi? Điêu khắc chân mày và tạo sợi FlyBrows có khắc phục được tình trạng trên?

2.5.1. Điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày thường phù hợp với da khô, da thường, đó là do:

 • Điêu khắc thường tác động khá sâu vào tầng da bên dưới. Khi da mặt tăng tiết bã nhờn sẽ khiến màu kém bền, sợi khó rõ nét.
 • Đối với da sẹo, kết cấu da bị sẹo thường xơ cứng, khó ngậm mực nên quá trình điêu khắc rất dễ đứt sợi, khi bong thì loang màu, dễ trổ màu xanh đỏ. 

2.5.2. Tạo sợi FlyBrows

Tạo sợi FlyBrows cho phép tạo sợi mềm mại, tự nhiên trên mọi loại da, từ da dầu, da khô nhăn đến da mụn sẹo… vì các lý do sau:

 • Công nghệ FlyBrows sử dụng đầu kim nano siêu nhỏ để đi mực xuống phần thượng bì, hoàn toàn không chạm tới trung bì và hạ bì. Điều này góp phần hạn chế tối đa tổn thương lên da, vết thương khép miệng nhanh sau khi tạo sợi, giúp loại bỏ nguy cơ mực xăm loang theo tuyến dầu, tạo ra các sợi FlyBrows sắc nét, nguyên vẹn.
 • Mực hữu cơ an toàn với mọi loại da, kết hợp công thức pha màu tỉ lệ vàng từ Chance Kim giúp khách hàng yên tâm về màu sắc tự nhiên của chân mày sau khi tạo sợi.
 • Kinh nghiệm tạo sợi trên nhiều loại da khác nhau giúp Chance Kim biết cách cân chỉnh đường kim, cân đối màu sắc khi pha mực cũng như cách đi sợi sao cho nhẹ nhàng, phù hợp nhất.

Như vậy FlyBrows sẽ giúp chị em sở hữu làn da dầu, da nhạy cảm có thể tự tin với công cuộc tìm lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàng chân mày của mình.

2.6. Mức độ an toàn

 • Điêu khắc lông mày: Điêu khắc lông mày tạo tổn thương khá lớn nên nếu được thực hiện tại cơ sở uy tín với chuyên viên kỹ thuật tốt thì vẫn đảm bảo độ an toàn cao.
 • Tạo sợi FlyBrows: Khách hàng có thể dùng sữa rửa mặt, nước tẩy trang để vệ sinh ngay sau tạo sợi mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe da cũng như phần sợi FlyBrows.

2.7. Cảm giác khi thực hiện

 • Điêu khắc lông mày: Dao điêu khắc với 16-18 đầu kim nên có thể gây sưng (cơ chế bình thường ngăn vi khuẩn xâm nhập vào vết thương hở) và tạo ra cảm giác nặng nề ở vùng mắt, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
 • Tạo sợi FlyBrows: Chỉ dùng 1 đầu kim thực hiện kết hợp với ủ tê, đi kim vừa đủ lực xuống đúng tầng thượng bì nên không còn cảm giác đau đớn. Nhiều khách hàng chia sẻ, tạo sợi FlyBrows có cảm giác như đang được thư giãn tại spa, mang đến trải nghiệm nhẹ nhàng hơn hẳn.

2.8. Chăm sóc sau khi làm lông mày

Điêu khắc lông mày

 • Kiêng các loại thực phẩm dễ gây sẹo lồi, sẹo lõm, nhiễm trùng da như: rau muống, thịt gà, đồ nếp, đồ hải sản, bia rượu, thuốc lá, các loại chất kích thích..
 • Kiêng nước trong 3 ngày đầu mới thực hiện
 • Tuyệt đối không dùng các loại hóa mỹ phẩm, bao gồm sữa rửa mặt hoặc kem tẩy trang dùng trên mặt.
 • Nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả có chứa vitamin C để đẩy nhanh tiến trình tái tạo da.

Tạo sợi FlyBrows

Sau tạo sợi FlyBrows, bạn có thể rửa mặt ngay bằng nước để loại bỏ da chết và mực còn tồn đọng. Ngoài ra, bạn không cần phải kiêng sử dụng sữa rửa mặt hay nước tẩy trang để làm sạch da và đặc biệt là có thể ăn uống theo sinh hoạt bình thường mà không cần kiêng khem bất cứ loại thực phẩm nào.

Tuy nhiên, chú ý không nên dùng các sản phẩm dưỡng da từ chất hóa học (RHA, BHA, Retinol), ngâm nước quá lâu hoặc tác động vật lý mạnh lên vùng mới được tạo sợi trong 5-7 ngày đầu tiên. 

2.9. Giá thành dịch vụ

 • Điêu khắc lông mày: Theo khảo sát, quá trình điêu khắc chân mày thường dao động từ 2-7 triệu đồng, phụ thuộc vào công nghệ áp dụng, tay nghề của chuyên viên và nhu cầu làm đẹp của từng khách hàng.
 • Tạo sợi FlyBrows: Tổng chi phí tạo sợi FlyBrows thường chênh lệch đôi chút, bao gồm bảo hành vĩnh viễn với trường hợp bị xanh hoặc nhòe mực. Thiết kế không chạy theo số đông hay theo khuôn mẫu mà sẽ tựa như dòng chảy tự nhiên, đẹp hơn nhưng theo cách của riêng mình.

Nhận ưu đãi mới nhất khi tạo sợi lông mày FlyBrows

uu dai chance kim

2.10. Khả năng giữ màu

Điêu khắc lông mày

Lông mày điêu khắc có thể giữ màu trong 2-3 năm, thậm chí lâu hơn. Tuy nhiên, việc đưa mực xuống quá sâu có thể khiến da khó đào thải. Nếu muốn thực hiện lại thẩm mỹ chân mày phải dùng laser xóa mực gây đau đớn, còn nếu để mờ tự nhiên thì cũng mất nhiều thời gian. 

Bên cạnh đó, một số cơ sở điêu khắc sử dụng loại mực vô cơ chứa thành phần hóa học như oxit kim loại hay chì (ưu điểm là lên màu đậm, giữ màu lâu) cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe da. 

Tạo sợi FlyBrows

Mực hữu cơ an toàn kết hợp với việc đưa lượng mực vừa đủ đến tầng thượng bì giúp sợi FlyBrows nhạt dần mà không làm biến đổi màu sắc, không trổ xanh đỏ trên chân mày gốc. Sau 1.5-2 năm, bạn có thể làm lại dáng mày theo tình trạng lão hóa của da mà không phải xóa xăm, không gặp phải tình trạng mực cũ chồng mực mới.

dieu-khac-long-may-khac-gi-flybrows
FlyBrows cho sợi bay nhẹ tự nhiên, khi phai màu nét sợi sẽ mờ dần mà không gây ra tình trạng loang màu, trổ xanh đỏ như công nghệ điêu khắc cũ

3. Bạn phù hợp với điêu khắc hay tạo sợi FlyBrows?

Có thể thấy, dù là điêu khắc chân mày hay tạo sợi FlyBrows, mỗi phương pháp đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn có thể cân nhắc theo nhu cầu, sở thích, độ tuổi…

3.1. Điêu khắc lông mày phù hợp với ai?

Điêu khắc lông mày phù hợp với khách hàng yêu thích phong cách cá tính với chân mày rõ dáng, sắc nét thay thế việc kẻ chân mày mỗi ngày.

Khách hàng có làn da khô, ít dầu, lớp biểu bì dày để ngậm mực tốt hơn và không chảy máu nhiều. Phù hợp với khách hàng có chất lông đậm bởi tính chất của điêu khắc là tạo sợi tương đối to, màu đậm nên khi kết hợp sẽ khiến tổng thể tệp với nhau hơn. Trái lại, chất lông nhạt khi điêu khắc sẽ gây tình trạng đậm dữ (nếu làm tone đậm), hoặc trổ xanh trổ đỏ (nếu làm tone nhạt). Khiến dáng mày “giả tạo”, thô cứng kém tự nhiên.

3.2. Tạo sợi FlyBrows phù hợp với ai?

Sợi FlyBrows được thiết kế linh hoạt dựa trên tỷ lệ vàng của gương mặt và cấu trúc xương mắt. Do đó, FlyBrows phù hợp với mọi chất lông và lông mày gốc, từ chất lông mềm, mỏng đến chất lông cứng, dày. Chuyên gia có công thức pha mực cũng như cách đi sợi riêng, đảm bảo hài hòa với đường nét trên gương mặt. 

Sợi FlyBrows là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích gout tự nhiên nhẹ nhàng, không thích đậm dữ, thô cứng hay dập khuôn. Mỗi bộ chân mày mà Chance Kim sáng tạo ra tượng trưng cho mỗi tác phẩm hoàn toàn riêng biệt, không ai giống ai. Sau khi tạo sợi, khách hàng tự tin sinh hoạt, làm việc bình thường, xóa tan nỗi lo kiêng khem nghiêm ngặt. 

dieu-khac-long-may-khac-gi-flybrows

Gương mặt với đường nét rất sắc sảo, cá tính tuy nhiên chất lông mày mềm, sợi thưa và nhạt. Phần đuôi mày khá to, rộng, ít sợi khiến các đường nét trên gương mặt trở nên nhạt nhòa. Artist tại Chance Kim đã bổ sung thêm các sợi FlyBrows đan xen giữa sợi mày gốc, tập trung nâng phần đuôi mày lên cao kết hợp cùng màu mực có tone màu đen vừa phải để tôn lên nét đẹp gương mặt tự nhiên.

gia-tao-soi-long-may-chance-kim

Sợi FlyBrows bay bổng, nhẹ nhàng, tạo nên dáng mày cong tự nhiên tệp với đường nét phúc hậu trên khuôn mặt, giúp Chance Kim Lady cảm nhận được sự tươi mới, trẻ trung trong từng điểm chạm. 

gia-tao-soi-long-may-chance-kim

FlyBrows một lần nữa chứng minh rằng: Đẹp tự nhiên là vẻ đẹp có thể vượt qua cả những ngăn trở về tuổi tác.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Điêu khắc lông mày khác gì FlyBrows, từ đó lựa chọn phương pháp làm đẹp chân mày phù hợp nhất. Hãy gửi ảnh ngay để được chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim 10 năm kinh nghiệm chuẩn ngành tư vấn dáng lông mày đẹp tự nhiên dành cho chính bạn!

  Tư vấn phun xăm cùng chuyên gia Chance Kim

  Đánh giá
  Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tin tức sự kiện
  27 Th5
  long may ram nam gioi
  Lông mày rậm: Tất cả những gì bạn cần biết
  25 Th5
  qua trinh len mau cua long may ngay 3
  Kẻ lông mày: Ưu, nhược điểm và hướng dẫn vẽ sợi đẹp tự nhiên
  25 Th5
  long may la lieu
  Lông mày lá liễu: Vẻ đẹp thanh tao của người phụ nữ
  10 Th5
  phun moi 6
  [Cận cảnh] Quá trình lên màu của lông mày sau phun xăm
  06 Th5
  xoa muc laser 8
  Xóa xăm chân mày – Cứu tinh của những đôi lông mày lỗi hỏng
  03 Th4
  dang long may ngang cong
  Top 3 dáng lông mày cong đẹp tự nhiên, tôn nét riêng
  code:

   Đăng ký

   Tư vấn chuyên gia

    Xem Xoilac TV full HD trực tiếp hôm nay