Điêu khắc chân mày có bị xanh không? 6 rủi ro có thể xảy ra

14/Tháng Chín/2022

Điêu khắc chân mày có bị xanh không? Câu trả lời là điêu khắc lông mày không chỉ bị xanh mà còn có thể gây ra 6 rủi ro khác sau khi thực hiện. Mời quý bạn đọc, theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ và chọn được phương pháp làm chân mày ưng ý nhất!

Quý bạn đọc lưu ý: Khi có hiện tượng lông mày bị xanh sau điêu khắc, bạn nên tham khảo tư vấn cơ sở mà bạn thực hiện. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế tư vấn của cơ sở bạn thực hiện.

Trân trọng!

Xem thêm: Làm thế nào khi điêu khắc chân mày không ăn mực 

1. Điêu khắc chân mày có bị xanh không?

Lông mày sau khi thực hiện điêu khắc CÓ THỂ trổ xanh và hiện tượng này xuất hiện sau 3 tháng trở đi. Thời điểm và mức độ trổ xanh ở mỗi người là khác nhau.

Điêu khắc lông mày có bị xanh
Phần da nơi chân mày bị xanh khi thực hiện điêu khắc lông mày so với sự tự nhiên khi lựa chọn công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows.

2. 2 lý do điêu khắc chân mày bị xanh

Điêu khắc lông mày bị xanh là do ba nguyên nhân sau đây:

 • Khả năng tay nghề của người thực hiện: Nếu thợ điêu khắc đưa dao xuống tầng da sâu, mực khắc sẽ bị biến đổi, loang và có hiện tượng trổ màu xanh.
 • Lựa chọn màu mực không phù hợp: Màu mực nâu đen đậm khi điêu khắc trên lông mày gốc có sợi lông mày đen và đậm sẽ gây ra hiệu ứng thị giác ánh xanh. Ngoài ra, việc chọn màu nâu đen quá đậm cũng dễ bị trổ xanh trên bất kỳ nền da nào theo thời gian.
Lý do điêu khắc lông mày bị xanh
Chọn màu mực và kỹ thuật đi dao điêu khắc là nguyên nhân lông mày bị trổ xanh khi điêu khắc

3. Rủi ro khác khi điêu khắc lông mày bạn cần biết

Điêu khắc lông mày là công nghệ cũ và lỗi thời (so với công nghệ làm đẹp chân mày hiện đại). Bên cạnh nguy cơ bị trổ xanh, điêu khắc lông mày còn dễ gặp phải một số rủi ro khác. Điển hình nhất là các lỗi:

 • Sợi cứng đậm
 • Sợi điêu khắc bị loang, nở (đặc biệt khi điêu khắc trên da dầu)
 • Sợi lông mày bị đứt sợi

Phun xăm tự nhiên Chance Kim đã có 1 bài viết khá sâu về các lỗi thường gặp khi điêu khắc lông mày, quý bạn đọc quan tâm có thể khám phá 7 cách xử lý khi điêu khắc chân mày bị lỗi – Lời khuyên từ chuyên gia

Các lỗi thường gặp khác của điêu khắc lông mày
Các lỗi thường gặp khác của điêu khắc lông mày

4. Giải pháp để làm lông mày không bị xanh

Với trường hợp lông mày bị trổ xanh sau khi điêu khắc nên được xử lý sớm để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ trổ xanh và cơ sở thực hiện sẽ có cách xử lý khác nhau. Biện pháp được xem là tối ưu nhất là xóa (hút mực) phun xăm, khi da đã sạch mực điêu khắc, bạn có thể sử dụng công nghệ làm đẹp khác.

Với trường hợp bạn chưa thực hiện điêu khắc lông mày, bạn đang tìm hiểu trước để cân nhắc sử dụng dịch vụ thì chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim khuyên bạn nên lựa chọn công nghệ làm đẹp chân mày mới nhất hiện nay để đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên và không còn lo lắng về hiện tượng trổ màu sau phun xăm. 

Một trong những công nghệ được chị em yêu chuộng hiện nay là Tạo sợi lông mày FlyBrows. Hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được sự khác biệt giữa hai công nghệ. Không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp tự nhiên, tạo sợi lông mày FlyBrows với công thức vi điểm YFly giúp xác định điểm vàng trên da, đưa vừa đủ lượng mực xuống da để đảm bảo nét sợi và bay màu tự nhiên theo thời gian.

Theo đó sau 1.5 – 2 năm mực dưới da bay màu mà không bị trổ màu và cũng không cần hút, xoá.

Ưu nhược điểm điêu khắc lông mày FlyBrows
Điêu khắc lông mày là phương pháp cũ, nhiều hạn chế về mặt thẩm mỹ cũng như rủi ro về trổ màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt phái đẹp
Công nghệ tạo sợi lông mày FlyBrows mang đến vẻ đẹp tự nhiên như thật
Công nghệ tạo sợi lông mày FlyBrows mang đến vẻ đẹp tự nhiên như thật

Từng là trào lưu được phái đẹp săn đón một thời nhưng đến nay điêu khắc bộc lộ nhiều điểm hạn chế. Không chỉ có rủi ro gây xanh lông mày, kỹ thuật này còn chưa đạt độ tự nhiên tối đa, gây đau đớn, kén da, phải kiêng khem nghiêm ngặt,… Thay vì băn khoăn “điêu khắc lông mày có xanh không“, bạn nên tìm chọn những phương pháp tạo sợi tự nhiên hơn như Hairstroke và FlyBrows. 

Để được tư vấn về cách thức xử lý lông mày bị trổ xanh, quý khách vui lòng điền form tư vấn và gửi ảnh tình trạng lông mày để được chuyên viên laser tư vấn cụ thể.

  Đánh giá
  Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tin tức sự kiện
  16 Th8
  thang 7 am lich co nen phun xam 2
  Tháng 7 âm lịch là tháng đẹp để phun xăm!
  31 Th7
  thumb phun xam la gi
  Phun xăm là gì? Tổng hợp kiến thức về phun xăm
  31 Th7
  thumb lich su phun xam tham my
  Tìm hiểu từ A-Z lịch sử phun xăm thẩm mỹ
  09 Th1
  phay soi long may uu nhuoc diem
  Đánh giá ưu nhược điểm của phẩy sợi lông mày & lời khuyên cho bạn
  09 Th1
  gay soi long may kieng gi
  Gẩy sợi lông mày kiêng gì? Phương pháp nào không cần kiêng?
  27 Th12
  Điêu khắc chân mày bị đỏ
  4 Lưu ý khi xử lý điêu khắc chân mày bị đỏ cần biết