[GÓC CHUYÊN GIA] Cách chăm sóc sau khi tạo sợi lông mày FlyBrows 

13/Tháng Mười Hai/2022

Việc chăm sóc lông mày sau FlyBrows không quá phức tạp hay đòi hỏi kiêng khem nghiêm ngặt như các phương pháp phun xăm cũ. Tuy nhiên, vì các sợi lông mày mới tạo cần một khoảng thời gian nhất định để ổn định trên da nên bạn vẫn cần chú ý về các sản phẩm sử dụng và lực tác động tại khu vực lông mày. 

1. Hiểu về quá trình ổn định của lông mày sau tạo sợi lông mày FlyBrows

Bắt đầu từ thời điểm bạn mới làm lông mày FlyBrows cho đến khoảng 2 tháng sau đó, các sợi lông mày sẽ có sự thay đổi nhỏ về độ đậm nhạt và độ ổn định trên da.

Sự thay đổi này diễn ra theo một cách rất tự nhiên, tinh tế, khó phát hiện và không ảnh hưởng gì về mặt thẩm mỹ.

Do đó, bạn có thể sinh hoạt, đi làm, gặp gỡ mọi người xung quanh bình thường mà không phải lo sợ về vấn đề lông mày trông kỳ quặc, mất tự nhiên:

Sau 1 – 2 ngày: Mực trên bề mặt da sẽ khô lại và đóng vảy nhẹ theo nét sợi (không đóng vảy cứng thành tảng đậm như phương pháp khác).

Sau 3 – 5 ngày:  Lúc này, phần mực đóng vảy sẽ bong nhẹ như da chết, bong theo đường sợi nhẹ nhàng khi bạn rửa mặt. Có thể, vảy sẽ bong nhẹ nhàng đến mức không thể phát hiện ra bong lúc nào.

Sau 5 – 10 ngày: Dáng mày gọn hơn, sợi Flybrows có xu hướng hơi nhạt màu do những hạt mực dưới da cần thời gian để đẩy lên trên bề mặt da.

Sau 10 – 14 ngày: Sợi FlyBrows lên màu đậm hơn vì lúc này hạt mực được đẩy dần lên bề mặt da, màu mực sẽ dần ổn định.

Sau 1,5 – 2 tháng: Đây là giai đoạn ổn định sau tạo sợi, màu mực và form dáng sẽ ổn định trước khi tiến hành dặm sợi lần 2.

cham-soc-long-may-sau-flybrows
Quá trình bong sau tạo sợi lông mày FlyBrows diễn ra tương đối nhẹ nhàng, hoàn toàn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ

2. Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi tạo sợi lông mày FlyBrows tại nhà

Sau khi làm lông mày FlyBrows, bạn không cần kiêng khem trong việc vệ sinh da mặt hay ăn uống. Song, khi sinh hoạt hằng ngày, bạn vẫn nên tránh các sản phẩm hoặc những việc làm có thể ảnh hưởng không tốt đến độ ổn định của sợi FlyBrows.

2.1. Việc nên làm sau khi tạo sợi chân mày FlyBrows

2.1.1. Rửa mặt, tẩy trang bình thường

Sau 4 tiếng kể từ khi tạo sợi FlyBrows và cả các ngày sau đó, bạn hoàn toàn có thể rửa mặt và tẩy trang bình thường, chỉ cần chú ý không chà xát mạnh ở vùng lông mày mới làm.

Việc rửa mặt giúp da đủ độ ẩm giúp sợi mày có thể bong đi, những phần da chết nhẹ nhàng trôi đi và hạt mực có thể đọng lại trên bề mặt da.

Sở dĩ, chị em có thể rửa mặt bình thường sau tạo sợi FlyBrows là vì công nghệ này không gây tổn thương bề mặt da như các phương pháp phun xăm, điêu khắc cũ. FlyBrows chỉ đi sợi trên lớp biểu bì của da, không chạm vào lớp trung bì và hạ bì.

2.1.2. Ăn uống bình thường

Việc nên làm trong chu trình chăm sóc lông mày sau FlyBrows là duy trì chế độ ăn bình thường như trước, không cần kiêng thịt bò, trứng, hải sản, đồ nếp,…

Công nghệ đi kim siêu vi, đứng tầng da trên tầng biểu bì, công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows không gây sưng, không gây chảy máu, không để lại vết thương và không gây nguy cơ hình thành sẹo trên da. Do đó, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không cần loại bỏ bất kỳ món ăn nào ra khỏi thực đơn của mình.

2.1.3. Đi kiểm tra lại lông mày FlyBrows tại Chance Kim sau 1,5 – 2 tháng

Sau 1,5 – 2 tháng, form và màu lông mày FlyBrows đã ổn định trên da, vùng da ở khu vực lông mày đã hoàn toàn trở lại trạng thái bình thường và hạt mực đã ổn định màu sắc trên bề mặt da.

Lúc này, chuyên viên Chance Kim có thể quan sát và đánh giá xem lông mày FlyBrows của bạn thiếu sợi hay thiếu màu ở đâu để bổ sung. Bạn cũng có thể để chuyên viên tư vấn, kiểm tra và điều chỉnh dáng mày một chút nếu muốn.

2.2. Việc cần tránh sau khi tạo sợi chân mày FlyBrows

2.2.1. Dùng sản phẩm dưỡng da hoá học lên vùng da vừa tạo sợi FlyBrows

Tuần đầu tiên là giai đoạn sợi mày FlyBrows đang trong quá trình bong và ổn định dần. Khi chăm sóc lông mày sau FlyBrows ở thời điểm này, bạn không nên sử dụng các sản phẩm chứa AHA, BHA hoặc các Retinol. Các chất này kích thích quá trình bong da, thúc đẩy quá trình thay da diễn ra mạnh mẽ hơn, nhanh hơn.

Khi da mới được tạo sợi FlyBrows thì việc cần làm là giữ cho quá trình thay da hoạt động bình thường và vòng đời của việc thay da đúng với cấu trúc da và độ tuổi, không nên cố can thiệp bằng các sản phẩm tẩy da chết mạnh, khi đó hạt mực mới được giữ tối đa trong da.

2.2.2. Vùng da chân mày ngâm nước quá lâu

Bạn nên hạn chế đi bơi, xông hơi, xông mặt trong 4 – 5 ngày đầu vì khi mới tạo sợi FlyBrows xong, cần một khoảng thời gian nhất định để hạt mực khô và da ngậm mực, giữ mực ổn định hoàn toàn trong da.

Việc ngâm nước quá lâu sẽ làm cho quá trình này bị ảnh hưởng. Hạt mực chưa toàn toàn khô ráo bị độ ẩm quá cao hoặc duy trì quá lâu làm biến đổi màu sắc. Quá trình khô mực, ổn định mực vì nguyên nhân đó cũng không diễn ra đúng theo chu trình bình thường.

2.2.3. Dùng tay cạy, bóc, chà mạnh lên vùng lông mày

Một điều cần lưu ý khi chăm sóc lông mày sau FlyBrows là trong 4 – 5 ngày đầu, lúc sợi mày bắt đầu đóng vảy nhẹ và bong nhẹ như da chết, bạn không nên cố dùng tay cạy, bóc, chà xát mạnh hoặc tác động lực mạnh như cạo lông mày để giữ cho nét sợi được ổn định.

Do gặp tác động từ kim và lực, bề mặt da sau tạo sợi FlyBrows thời gian để phục hồi hoàn toàn. Việc tác động lực mạnh sẽ làm cho quá trình hồi phục này cùng quá trình ngậm giữ mực của da bị ảnh hưởng.

2.2.4. Bôi sản phẩm dưỡng ẩm, kem chống nắng lên vùng sợi FlyBrows

Cũng trong thời gian đầu, bạn có thể dưỡng da và thoa kem chống nắng bình thường cho các vùng da khác trên khuôn mặt nhưng cần tránh bôi vào vùng sợi FlyBrows.

Vùng da mới tạo sợi cần khoảng 3 – 5 ngày cho hạt mực khô và ổn định trong da. Việc bôi kem dưỡng hay kem chống nắng lên khu vực này sẽ gây bít tắc nét sợi khi chưa ổn định, ảnh hưởng đến quá trình khô mực và ổn định mực.

Nền da không đủ ẩm khiến quá trình bong diễn ra lâu hơn, đặc biệt khi bong vảy kéo mực bám trên vảy và ảnh hưởng quá trình lên màu sau bong.

Cách chăm sóc sau tạo sợi lông mày FlyBrows
Tạo sợi chân mày FlyBrows không yêu cầu kiêng khem như công nghệ phun xăm truyền thống nên không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoat

3. Một số cách “tips” giúp sợi FlyBrows bền màu

Nếu có bí kíp chăm sóc đúng cách, sợi mày có khả năng ổn định trên da từ 1,5 – 2 năm dù làm trên bất kỳ loại da nào. Để duy trì hiệu quả đó, bạn nên:

Tránh bôi trực tiếp các sản phẩm chứa AHA, BHA, Retinol vào vùng lông mày:

Như đã giải thích ở phần trước, với khả năng tẩy da chết mạnh, các sản phẩm chứa AHA, BHA, Retinol khiến quá trình thay da diễn ra mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, từ đó vô tình khiến sợi mày FlyBrows nhanh bay màu, nhạt màu.

Dưỡng ẩm da khỏe mạnh

Trừ 4 – 5 ngày đầu sau khi tạo sợi lông mày FlyBrows, kể từ giai đoạn sau, bạn có thể bắt đầu dưỡng ẩm cho da, kể cả vùng da chứa lông mày. Một làn da khỏe mạnh đủ ẩm sẽ không phải đối mặt với tình trạng khô da, bong tróc da thường xuyên, từ đó góp phần làm chậm quá trình bay màu của sợi mày FlyBrows.

cách chăm sóc sau tạo sợi lông mày FlyBrows
Dưỡng ẩm da khoẻ mạnh sẽ giúp hạn chế quá trình bong da, nhờ vậy giúp sợi bền màu hơn

Sự tự nhiên và an toàn trong kỹ thuật thực hiện tạo sợi FlyBrows đã góp phần đơn giản hóa bước chăm sóc lông mày sau Flybrows cho chị em. Chỉ cần điều chỉnh một vài thói quen nhỏ khi dưỡng da và sinh hoạt, không cần kiêng khem quá nhiều, bạn đã có thể bảo vệ vẻ đẹp của đôi lông mày kể cả khi nó đang trong quá trình ổn định màu.

Error: Contact form not found.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tin tức sự kiện
06 Th4
tao soi long may flybrows chance kim
Lông mày NHẠT, KHÔNG RÕ DÁNG có nên tạo sợi tự nhiên FlyBrows?
06 Th4
long may sau khi tao soi flybrows
Chinh phục khách hàng chưa từng làm lông mày!
06 Th4
tao soi flybrows chance kim 0
LÔNG MÀY MỌC KIỂU “DỖI HỜN” – PHẢI LÀM SAO!
10 Th3
17.2 anh bia
Sau khi bong, sợi lông mày FlyBrows có nhỏ lại không?
10 Th3
chan-may-tao-soi-fly-brows-co-sua-duoc-khong
Chân mày tạo sợi FlyBrows có sửa được không?
10 Th3
cach chon dang chan may dep
Dáng lông mày tạo sợi FlyBrows đẹp tự nhiên được yêu thích nhất
code:

    sidebar-form-url

    Đăng ký

    Tư vấn chuyên gia

      Xem Xoilac TV full HD trực tiếp hôm nay