Điêu khắc chân mày có đau không? Sự thật có thể bạn chưa biết

27/Tháng Mười/2022

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc điêu khắc chân mày có đau không bằng những thông tin khoa học được trình bày dễ hiểu. Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Quý bạn đọc lưu ý: Mọi thông tin về điêu khắc chân mày trong bài đều dựa trên kinh nghiệm của Chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim. Kiến thức, thông tin không thay thế tư vấn từ cơ sở bạn trực tiếp làm đẹp. Bạn nên tìm chọn cơ sở điêu khắc chân mày uy tín và hỏi kỹ về thông tin này để có câu trả lời chính xác.

Trân trọng!

Xem thêm: 

1. Điêu khắc chân mày có đau không? 2 Nguyên nhân gây đau rát

Điêu khắc chân mày có gây cảm giác đau, châm chích khi thực hiện vì dùng dao đưa mực xuống da, và quá trình đi sợi điêu khắc là rạch nhiều lần tại cùng 1 vị trí để đưa mực xuống da.

Nguyên nhân gây đau rát khi điêu khắc lông mày chi tiết sau đây:

  • Dùng dao đưa mực xuống da: Loại dao chuyên dụng cho điêu khắc chân mày tập hợp từ 16 – 18 mũi kim, diện tích đầu dao tương đối lớn và phải tác động lực khá mạnh đưa sâu xuống tầng trung bì của da. 
  • Quá trình thực hiện: Kỹ thuật đi sợi điêu khắc là rạch nhiều lần tại cùng 1 vị trí để đưa mực xuống da, từ đó ngâm tối đa hạt mực. Vùng da đã tổn thương nhưng vẫn cần đi dao thêm 3 – 4 lần khiến vết thương càng sâu hơn.

Đầu dao lớn cùng phương pháp đi dao nhiều lần chính là nguyên nhân gây cảm giác đặc biệt đau rát trong quá trình thực hiện điêu khắc chân mày.

Kỹ thuật đi dao của phương pháp điêu khắc
Điêu khắc lông mày đau không? Kỹ thuật đi dao của phương pháp điêu khắc gây cảm giác đau rát và khiến vùng da chân mày tổn thương sâu

2. Cảm giác đau khi điêu khắc chân mày kéo dài bao lâu?

Trong quá trình thực hiện điêu khắc, điêu khắc lông mày đau không thì cảm giác đau rát sẽ diễn ra liên tục. Bạn phải chịu cảm giác này trong vòng 1 tiếng đồng hồ hoặc hơn tùy vào tay nghề của kỹ thuật viên thực hiện. 

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện điêu khắc bạn có thể gặp một số cảm giác: 

  • Đau ngay cả khi mới bôi tê: Thuốc tê chỉ ngấm trên bề mặt, khi dao điêu khắc rạch xuống tầng trung bì quá sâu dưới da vẫn gây cảm giác đau đớn.  
  • Tiếng dao rạch trên da: Nghe rõ thấy tiếng dao rạch khiến tâm lý căng thẳng và vùng da càng thêm nhạy cảm.
  • Rát và xót khi bổ sung tê: Nếu khách hàng phản hồi đau, kỹ thuật viên sẽ bôi thêm thuốc tê. Tuy nhiên vết thương hở khi tiếp xúc trực tiếp với thuốc tê sẽ gây rát và xót.  

Sau khi điêu khắc xong, tình trạng rát râm ran kéo dài khoảng 30 phút – 1 tiếng. Sau đó cảm giác dịu dần và không còn cảm giác đau nữa.

Dao điêu khắc chân mày
Điêu khắc lông mày đau không? Cảm giác đau xuất hiện cả trong và sau khi thực hiện điêu khắc

3. 2 cách giảm đau khi thực hiện điêu khắc chân mày

Điêu khắc lông mày đau không? Có thể làm giảm cảm giác đau trong quá trình điêu khắc chân mày bằng 2 cách sau: 

  • Đi sợi nông hơn trên bề mặt da:Việc làm này có thể giảm đau, sưng nhưng nếu đi sợi quá nông sẽ khiến chân mày sau bong bay màu, nhạt màu không đúng kỳ vọng.
  • Ủ tê thêm: Đạt hiệu quả giảm đau nhưng không phải giải pháp lý tưởng bởi có thể khiến vùng da trở nên chai bì và khó bám mực. 

Khi rạch dao điêu khắc đưa mực xuống sâu dưới da dễ dẫn tới tình trạng loang sợi, nở sợi mất thẩm mỹ. Nếu bạn muốn đi sợi đậm màu hơn sẽ rất đau đớn vì phải rạch tới 2 – 3 lần trên một đường sợi.

Trong những ngày mệt mỏi hoặc tới chu kỳ, bạn không nên thực hiện điêu khắc. Nguyên nhân bởi trong những ngày này cơ thể sẽ nhạy cảm kèm theo tâm lý căng thẳng khiến vùng da chân mày dễ chảy máu và khó ngậm mực. 

4. FlyBrows – Công nghệ làm đẹp chân mày không đau đớn

Công nghệ FlyBrows sử dụng đầu kim Nano siêu vi đưa mực xuống đáy tầng thượng bì của da. Kỹ thuật đi sợi tầng nông giúp vùng da chân mày không tổn thương, ngoài ra còn được ủ tê nên quá trình làm rất nhẹ nhàng và không có bất cứ cảm giác khó chịu nào. Thực tế nhiều Chance Kim Lady còn ngủ ngay khi đang thực hiện làm chân mày FlyBrows.

Nhờ sử dụng đầu kim Nano siêu nhỏ, từng sợi chân mày đều mềm mại, bay bổng, được cá nhân hóa theo chiều lông thật và chất lông nguyên bản đảm bảo hài hòa tối đa với đường nét khuôn mặt. Kỹ thuật đi sợi FlyBrows không tổn thương nên hoàn toàn không đau đớn và không đòi hỏi chế độ kiêng khem như điêu khắc. Chân mày FlyBrows sẽ đẹp tự nhiên ngay khi mới thực hiện và không ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật của phái đẹp. 

Công nghệ mô tả dao và kim trên da
So sánh kỹ thuật đi sợi của công nghệ FlyBrows và phương pháp điêu khắc

Cơ chế đưa mực sâu dưới da, sử dụng lưỡi dao lớn và rạch liên tiếp nhiều lần tại cùng 1 vị trí khiến phương pháp điêu khắc lông mày gây cảm giác đau rát trong và sau khi thực hiện. Phái đẹp nên cân nhắc chuyển sang công nghệ mới hiện đại, an toàn và không ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật.

Để nhận tư vấn chi tiết về phương pháp phun xăm tự nhiên FlyBrows, bạn hãy liên hệ tới Chuyên gia Chance Kim qua WebsiteFanpage nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tin tức sự kiện
16 Th8
thang 7 am lich co nen phun xam 2
Tháng 7 âm lịch là tháng đẹp để phun xăm!
31 Th7
thumb phun xam la gi
Phun xăm là gì? Tổng hợp kiến thức về phun xăm
31 Th7
thumb lich su phun xam tham my
Tìm hiểu từ A-Z lịch sử phun xăm thẩm mỹ
09 Th1
phay soi long may uu nhuoc diem
Đánh giá ưu nhược điểm của phẩy sợi lông mày & lời khuyên cho bạn
09 Th1
gay soi long may kieng gi
Gẩy sợi lông mày kiêng gì? Phương pháp nào không cần kiêng?
27 Th12
Điêu khắc chân mày bị đỏ
4 Lưu ý khi xử lý điêu khắc chân mày bị đỏ cần biết