Điêu khắc chân mày bao lâu thì phai? 

26/Tháng Mười Hai/2022

Điêu khắc chân mày bao lâu thì phai? Theo chuyên gia điều khắc thì phương pháp điêu khắc chân mày sẽ phai màu sau khoảng 6 tháng – 1 năm hoặc 2 năm tuỳ thuộc vào loại da cũng như chất lượng dịch vụ của cơ sở thực hiện. Tuy nhiên, theo chuyên gia phun xăm, phai màu sau điêu khắc không phải là hiện tượng không tốt. Kính mời quý bạn đọc theo dõi lý giải trong bài viết dưới đây!

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin trong bài viết dựa trên kinh nghiệm của chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim và chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế tư vấn từ cơ sở trực tiếp thực hiện điêu khắc. Để có tư vấn chính xác, phù hợp với tình trạng chân mày hiện tại, quý bạn đọc nên nhờ tư vấn của cơ sở cung cấp dịch vụ điêu khắc uy tín.

Trân trọng!

1. Điêu khắc chân mày bao lâu thì phai? Nguyên nhân khiến lông mày điêu khắc bị phai nhanh

Chân mày điêu khắc phai màu từ 6 tháng – 1 năm, chủ yếu do các nguyên nhân như kỹ thuật viên khắc sợi chưa đúng tầng da, chọn màu mực không phù hợp, hoặc cơ địa da siêu dầu. 

Chi tiết về 2 trường hợp phai màu nhanh và phai màu chậm hơn sau điêu khắc sẽ được thông tin dưới đây. 

1.1. Trường hợp phai nhanh – 6 tháng đến 1 năm bắt đầu phai

Có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn tới chân mày sau điêu khắc phai màu nhanh chóng chỉ sau nửa năm tới 1 năm.

1- Kỹ thuật viên đi sợi không đúng tầng da

Phương pháp điêu khắc phải đưa mực sâu xuống tầng trung bì của da mới ngậm mực và giữ màu tốt. Nếu kỹ thuật viên đi sợi quá nông ở tầng thượng bì. Ngay sau khi lành vết rạch trên da, vảy bong kéo theo mực và gây ra hiện tượng nhạt màu hoặc mất sợi..

Mô phỏng dao điêu khắc đi mực
Phương pháp điêu khắc nếu đi quá nông sẽ không thể giữ màu chân mày

2- Cách chọn màu mực không đúng

Việc lựa chọn màu mực không phù hợp với màu chân mày gốc cũng là lý do khiến sợi điêu khắc mờ, nhạt hơn khi đặt bên cạnh lông mày gốc và tạo ra hiệu ứng nhạt màu, phai màu. Thay vì lựa chọn các màu sáng và thiên ánh nâu như nâu sáng, nâu đỏ, nâu tây, phái đẹp nên ưu tiên các màu nâu đen và nâu cà phê đậm để đảm bảo khả năng lên màu tệp, hài hoà nhất.

Chân mày điêu khắc bị phai
Chân mày điêu khắc phai màu nhanh chóng do chọn màu mực quá sáng so với da

3- Cơ địa da siêu dầu 

Những người có tuyến dầu hoạt động mạnh dưới da khiến mực đẩy dần lên bề mặt, thường khó giữ màu chân mày điêu khắc. Với trường hợp cơ địa da siêu dầu bẩm sinh, chân mày điêu khắc sau bong gần hết màu chỉ sau 3-6 tháng sau khi làm.

Với trường hợp lo sợi phai màu mà đưa nhiều mực xuống sâu dưới da có thể gây ra hiện tượng loang màu, bể sợi ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ. 

Chân mày điêu khắc bị phai
Tuyến dầu hoạt động quá mạnh khiến vùng da chân mày không giữ được màu

1.2. Trường hợp phai chậm hơn 

Với trường hợp chân mày điêu khắc phai chậm, thời gian giữ mực dưới da sẽ lâu hơn, gần như không có dấu hiệu phai mà chỉ xuất hiện các hiện tượng:

  • Chân mày đậm và loang đậm ra do hạt mực ở sâu trong da biến đổi màu. 
  • Chân mày sau bong loang sợi, có ánh xanh, đỏ hoặc vàng. Nguyên nhân của hiện tượng này là kỹ thuật viên đi mực quá sâu, mực ở dưới da loang theo tuyến dầu, không còn nét sợi.

Cả 2 trường hợp này đều khiến chân mày điêu khắc không đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và khiến phái đẹp mất tự tin. Có 3 mức độ phai màu:

  • Mức độ 1: Màu nhạt khoảng 60% so với thời điểm mới thực hiện.
  • Mức độ 2: Mất hẳn sợi, không còn màu, so với khi mới thực hiện chỉ giữ màu khoảng 10%.
  • Mức độ 3: Tổng thể loang sợi, đậm màu hơn.
Chân mày sau điêu khắc chân mày bị loang sợi
Chân mày bị loang sợi ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp thẩm mỹ

2. Kinh nghiệm giảm thiểu rủi ro phai màu lông mày

Để giúp phái đẹp có trải nghiệm làm chân mày điêu khắc như mong muốn, chuyên gia phun xăm sẽ bật mí kinh nghiệm giúp hạn chế rủi ro phai màu hiệu quả.

2.1. Trước khi thực hiện 

1- Hiểu đúng về quan niệm phai màu sau phun xăm

Sau phun xăm 1 – 1.5 năm, chân mày cần được mờ đi và nhạt dần.Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường để phái đẹp có thể làm lại cặp chân mày mới khi thay đổi sở thích hoặc thiết kế chân mày mới phù hợp với tình trạng lão hoá trên da theo năm tháng.  

Về câu hỏi điêu khắc chân mày bao lâu thì phai thì trong trường hợp phai quá sớm 6 tháng – 1 năm: Để lại chân mày nham nhở, sợi không đều màu, mất thẩm mỹ mới là hiện tượng đáng lo ngại. 

Trường hợp chân mày không phai màu: Sau phun xăm 1-2 năm, chân mày có hiện tượng mất sợi, vỡ sợi, màu ngả xanh, đỏ cần được tiến hành hút sạch mực để đảm bảo vẻ đẹp. Lúc này, việc hút mực gây tốn kém về chi phí cũng như thời gian cho phái đẹp.

2- Tìm hiểu công nghệ phun xăm mới hiện đại

Sau khi chân mày phai màu hoàn toàn, phái đẹp nên tham khảo các công nghệ tạo sợi tiên tiến hơn. Đặc biệt với những người có làn da dầu cần ưu tiên phương pháp an toàn, đi sợi tầng nông, đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và khả năng giữ màu.

3- Chọn cơ sở phun xăm uy tín

Sở hữu đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, đi sợi đúng tầng da và tư vấn dáng và màu phù hợp với lông mày thật của khách hàng, từ đó tạo nên tác phẩm phun xăm đẹp tự nhiên như thật!

4- Ưu tiên tone màu tự nhiên

Thay vì chọn màu quá đậm hay quá nhạt theo xu hướng, phái đẹp nên lựa các tone giống màu lông thật để mang lại vẻ đẹp tự nhiên tối đa.

2.2. Sau khi thực hiện 

1- Tuân thủ các yêu cầu kiêng khem

Sau khi thực hiện điêu khắc, bạn cần đảm bảo kiêng khem theo đúng hướng dẫn của chuyên viên phun xăm,  không để vùng chân mày dính nước hay mỹ phẩm, tránh chà xát, gãi ngứa, cạy vảy và hạn chế vận động mạnh. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ điêu khắc chân mày cần kiêng gì để tránh rủi ro phai màu quá sớm.

2- Hút màu và làm mới nếu phai màu quá nhiều

Trong trường hợp chân mày phai màu trên 60%, bạn nên cân nhắc hút màu mực cũ và sử dụng công nghệ làm đẹp mới ưu việt hơn. 

Hãy ưu tiên công nghệ tạo sợi tự nhiên ít gây tổn thương da tối đa mà vẫn đảm bảo khả năng giữ màu bền bỉ. 

Chance Kim Lady tạo sợi Flybrows
FlyBrows là một trong những phương pháp phun xăm lông mày tự nhiên nhất hiện nay

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp điêu khắc chân mày bao lâu thì phai theo 2 trường hợp thường gặp nhất. Thực tế phai màu không phải hiện tượng đáng lo ngại, chân mày đào thải màu tự nhiên sẽ trả lại nền da sạch để làm dáng mày mới. Tuy nhiên điêu khắc là phương pháp cũ gây nhiều tổn thương trên da và đòi hỏi chế độ kiêng khem khắt khe, bạn nên chuyển sang công nghệ mới an toàn hơn và không làm ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật.

Công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows được đánh giá là giải pháp làm đẹp chân thực, an toàn và hiện đại nhất hiện nay. Bạn hãy liên hệ để nhận tư vấn từ chuyên gia thông qua WebsiteFanpage của Chance Kim nhé.

Đánh giá
Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tin tức sự kiện
16 Th8
thang 7 am lich co nen phun xam 2
Tháng 7 âm lịch là tháng đẹp để phun xăm!
31 Th7
thumb phun xam la gi
Phun xăm là gì? Tổng hợp kiến thức về phun xăm
31 Th7
thumb lich su phun xam tham my
Tìm hiểu từ A-Z lịch sử phun xăm thẩm mỹ
09 Th1
phay soi long may uu nhuoc diem
Đánh giá ưu nhược điểm của phẩy sợi lông mày & lời khuyên cho bạn
09 Th1
gay soi long may kieng gi
Gẩy sợi lông mày kiêng gì? Phương pháp nào không cần kiêng?
27 Th12
Điêu khắc chân mày bị đỏ
4 Lưu ý khi xử lý điêu khắc chân mày bị đỏ cần biết