Bất ngờ dấu hiệu phun môi hỏng có thể bạn chưa biết

29/Tháng Chín/2023

Những hiện tượng thường gặp như mụn nước, sưng phù, màu lên chưa đều… không hẳn đã là dấu hiệu phun môi hỏng. Bởi những vấn đề này đều có thể khắc phục được và không ảnh hưởng đến hiệu quả sau khi phun môi. Theo chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim, phun môi được xác định là hỏng khi có những dấu hiệu dưới đây.

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin trong bài viết được biên tập dựa trên kinh nghiệm, kiến thức của đội ngũ chuyên gia Chance Kim, không thể thay thế tư vấn từ nơi bạn trực tiếp phun xăm. Bạn hãy liên hệ cơ sở làm đẹp để được tư vấn phù hợp nhất.

Trân trọng!

1. Hiểu đúng về phun môi hỏng

Sau khi phun môi bạn có thể gặp phải một số vấn đề như nổi mụn nước hay môi bị sưng phù, màu môi lên chưa đều và đậm sau khi bong vảy… và vô cùng lo lắng, cho rằng môi đã bị hỏng, sẽ ảnh hưởng đến kết quả phun môi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là tình trạng không hiếm gặp, hầu hết các trường hợp đều có thể khắc phục được và không ảnh hưởng đến hiệu quả cuối cùng.

Phun môi được xác định là hỏng khi có hiện tượng loang màu và mất sắc tố. Khi đó môi sẽ không lên được màu chuẩn, không đều màu và rất khó để xử lý triệt để.

dau hieu phun moi hong

Sau 2 tháng phun môi có 3 hiện tượng trên thì có thể xác định phun môi hỏng

2. Dấu hiệu phun môi hỏng

Với môi phun môi hỏng do mất sắc tố có biểu hiện sau

 • Môi sau khi bong bong vẩy bị loang màu khác nhau trên bề mặt, nhìn kém thẩm mỹ.
 • Trên môi không đều màu: Cụ thể có vùng thấy có màu mực, có vùng bị thâm, có vùng da chưa có mực (xuất hiện các vùng trắng hồng xen kẽ nhau)

Tuy nhiên, bạn cũng cần phân biệt rõ tình trạng loang màu, mất sắc tố do phun môi hỏng với việc màu môi chưa ổn định trong thời gian đầu. Thông thường, môi khi mới bong vảy chưa lên màu chuẩn và đều ngay mà cần khoảng 2 tháng để ổn định mực và lên màu đẹp nhất.

Dấu hiệu điển hình để phân biệt môi hỏng và môi chưa lên màu là bề mặt môi hỏng sẽ xuất hiện hiện những đốm trắng, nâu đan xen nghĩa hoặc vết màu loang lổ. Ngoài ra, bạn có thể căn cứ vào thời điểm xuất hiện dấu hiệu loang màu. Mời bạn khám phá trong phần dưới đây.

3. Thời điểm xuất hiện dấu hiệu phun môi hỏng

Có hai thời điểm mà bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu phun môi hỏng đó là ngay sau khi bong vảy và khoảng 2 tháng sau khi phun môi.

 • Ngay sau khi bong vảy: Khi các lớp da chết trên bề mặt môi bong hết, lớp da non mới còn mỏng và thể hiện rõ nhất tình trạng màu môi. Tình trạng môi đều màu hay loang lổ sẽ biểu hiện rõ rệt.
 • Sau khi phun môi 2 tháng: Ở giai đoạn này màu môi đã hoàn toàn ổn định, màu lên đều và đẹp tự nhiên. Tại thời điểm này màu môi vẫn có dấu hiệu loang lổ, vùng đậm, vùng nhạt hoặc màu môi không lên chuẩn như yêu cầu ban đầu đó là dấu hiệu cho thấy phun môi hỏng.

4. Hệ quả phun môi hỏng

Nếu phát hiện dấu hiệu phun môi hỏng, bạn cần báo ngay cho chuyên viên phun xăm để có phương hướng khắc phục. Nếu được xử lý đúng cách thì đôi môi phun hỏng vẫn có thể phục hồi nền màu khoảng 80% so với môi phun thành công ngay từ lần đầu tiên.

Nhìn chung, phun môi hỏng ảnh hưởng đến thẩm mỹ (trong thời gian đầu). Bên cạnh đó bạn cũng mất thêm thời gian để tiến hành khắc phục màu môi. Theo các chuyên viên, tùy trường hợp phun môi hỏng có thể cần từ 2 – 4 tháng để khắc phục.

5. Các loại phun môi hỏng

cac truong hop phun moi hong

Nguyên nhân phun môi hỏng xuất phát từ kỹ thuật phun xăm của kỹ thuật viên. Với công nghệ phun môi hiện đại, kỹ thuật viên cần hiểu về tầng da để xác định tầng da đưa mực đúng (đáy thượng bì và chớm trung bì). Trong trường hợp đi càng sâu càng ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của môi. Khi tổn thương lớn, môi hình thành sẹo sẽ rất khó để khắc phục.

Tùy vào cấp độ đi kim sâu sẽ chia ra làm 2 trường hợp phun môi hỏng

 • Môi hỏng do mất sắc tố: Do chuyên viên phun xăm đưa mực quá sâu, đi kim mạnh trên khiến tầng hạ bì bị tổn thương lớn, dẫn đến bong vảy dày làm mất sắc tố, tạo ra các vết trắng trên môi gần giống như sẹo. Với trường hợp này gần như khó có thể khắc phục hoàn toàn
 • Môi hỏng do tăng sắc tố: Ở nguyên nhân này, chuyên viên cũng tiến hành đi kim sâu đến tầng hạ bì, làm cho các mô bị tổn thương. Kết quả những khu vực này tạo ra nhiều hắc sắc tố melanin và tạo nên những đốm đen giống như tàn nhang trên nền môi.

6. Giải pháp chữa phun môi hỏng an toàn và hiệu quả

Khi nhận thấy những dấu hiệu giống hoặc gần giống phun môi hỏng, bạn tránh lo lắng hoặc hoảng sợ quá mức. Hãy báo ngay cho chuyên viên phun xăm để được tư vấn về giải pháp khắc phục.

Tùy vào từng tình trạng cụ thể, chuyên viên sẽ có giải pháp phù hợp để xử lý và cải thiện bề mặt môi. Ngay cả trong trường hợp nền môi có sẹo, chuyên gia có chuyên môn cao có thể xử lý được 80 – 90% độ đều màu.

Cần lưu ý rằng, để khắc phục đôi môi bị phun hỏng bạn vẫn cần thời gian chờ cho nền môi phục hồi. Trong quá trình đó bạn cần chăm sóc cẩn thận và dưỡng môi thường xuyên để môi nhanh chóng bình phục các tổn thương và giúp sắc tố cân bằng trở lại.

Có thể nhận thấy, nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới việc phun môi hỏng chủ yếu xuất phát từ tay nghề của chuyên viên phun xăm. Chính vì thế, để tránh nguy cơ hỏng môi và mất nhiều thời gian khắc phục, bạn nên lựa chọn cơ sở phun môi uy tín, chất lượng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao.

luu y can biet truoc khi phun moi

Phun xăm tự nhiên Chance Kim là đơn vị đi đầu trong cả nước về phun xăm uy tín, chất lượng. Với gần 1 thập kỷ kinh nghiệm, đội ngũ chuyên viên trình độ cao, Chance Kim luôn mang đến dịch vụ phun môi đảm bảo an toàn, đẹp ngay sau khi làm và hoàn toàn không cần kiêng khem.

 • Phòng thực hiện dịch vụ được thiết kế chuyên biệt, trang thiết bị máy móc và giường nằm được vệ sinh theo một quy trình nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo chất lượng và đảm bảo sạch sẽ, mang đến sự an tâm tuyệt đối với khách hàng.
 • Artist sẽ dựa trên undertone, skintone, nền môi gốc và mong muốn của bạn để cân đối tỷ lệ pha mực, tiến hành đưa k/im đều tay lướt nhẹ trên tầng thượng bì. Đảm bảo toàn bộ nền môi đều được bao phủ bởi lớp màu trong mọng, tươi tắn tự nhiên.
 • Với kinh nghiệm gần 1 thập kỷ phun xăm và Goût thẩm mỹ tinh tế, Artist đã tư vấn và vẽ dáng môi cân đối, hài hòa hơn. Áp dụng công thức pha mực độc quyền Chance Kim để mang đến màu sắc phù hợp tone da, undertone và phong cách của khách hàng

lich su chance kim 3

Phun xăm tự nhiên Chance Kim là đơn vị uy tín được hơn 23000 lượt khách hàng tin chọn mỗi năm

Trên đây là các giải đáp xoay quanh vấn đề phun môi hỏng. Để tránh trường hợp này chị em hãy lưu ý chọn cơ sở phun xăm có uy tín, an toàn và được nhiều khách hàng tin chọn. Bạn có thể tham khảo thêm về công nghệ phun môi tự nhiên tại đây và liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Chance Kim để được tư vấn, hỗ trợ về phun xăm!


𝐏𝐡𝐮𝐧 𝐱𝐚̆𝐦 𝐭𝐮̛̣ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐂𝐡𝐚𝐧𝐜𝐞 𝐊𝐢𝐦
– 𝐒𝐨̂́ 𝟏 𝐔𝐘 𝐓𝐈́𝐍 𝐯𝐚̀ Đ𝐄̣𝐏 𝐓𝐔̛̣ 𝐍𝐇𝐈𝐄̂𝐍
🔸 Hotline CSKH: 19007337
🔸 CSHN: 14 – 16 Quốc Tử Giám – Văn Miếu – Đống Đa – HN
🔸 CSHCM: 617B Nguyễn Đình Chiểu – Phường 2 – Quận 3 – TP.HCM
* Hình ảnh và nội dung thuộc quyền sở hữu Chance Kim, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!
#ChanceKim #taosoichanmayflybrows #tunhien

Đánh giá
Chia sẻ bình luận của bạn về bài viết này
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tin tức sự kiện
01 Th4
moi sau khi khu tham
5 Cách chọn địa chỉ khử thâm môi uy tín, chất lượng dẫn đầu
29 Th3
phun moi mau cam do sau bong
Phun môi màu đỏ cam – Thời thượng, quyến rũ và trẻ trung
28 Th3
phun moi mau hong baby
Phun môi hồng baby: Căng mọng chuẩn vẻ đẹp “nàng thơ”
15 Th3
da ngam nen phun moi mau do cam
Da ngăm nên phun môi màu gì? TOP 8 màu nên chọn
13 Th3
phun moi mau hong cam 1
Phun môi màu hồng cam làm sáng da vượt trội
11 Th1
cong-nghe-tao-soi-chan-may-moi-nhat
Khám phá từ A-Z phun môi tự nhiên HOT nhất hiện nay

  Đăng ký

  Tư vấn chuyên gia